วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงงานเมียนมาจัดงานสงกรานต์ ณ มหาเจดีย์ชเวดากองจำลอง จ.สงขลา

บรรดาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ร่วมกันจัดงานสงกรานต์ที่มหาเจดีย์ชเวดากองไทย-เมียนมา ตั้งอยู่ที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมร่วมกิจกรรมรื่นเริง และเล่นน้ำสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในวันมหาสงกรานต์ที่ จ.สงขลา นอกเหนือจากจะมีการจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ตามประเพณีไทยแล้ว บรรดาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่เข้ามาทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา ได้ร่วมกันจัดงานสงกรานต์ขึ้นที่มหาเจดีย์ชเวดากองไทย-เมียนมา ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นมหาเจดีย์ชเวดากองจำลอง ที่ชาวเมียนมาร่วมกันสร้างขึ้น


โดยมีแรงงานชาวเมียนมาทั่วทั้งจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียงรวมกลุ่มกันเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อสักการะและไหว้พระรอบๆ มหาเจดีย์ชเวดากองที่ชาวเมียนมาเคารพนับถือและสร้างความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญของชาวเมียนมาเช่นกัน โดยงานสงกรานต์เมียนมาจัดขึ้น 3 วัน พร้อมกับกิจกรรมรื่นเริงและการเล่นน้ำสงกรานต์.

บรรดาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ร่วมกันจัดงานสงกรานต์ที่มหาเจดีย์ชเวดากองไทย-เมียนมา ตั้งอยู่ที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมร่วมกิจกรรมรื่นเริง และเล่นน้ำสงกรานต์ 13 เม.ย. 2561 11:44 13 เม.ย. 2561 12:31 ไทยรัฐ