วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนดูคลิปรู้ทันกลโกงการเงิน

ชวนดูคลิปรู้ทันกลโกงการเงิน

  • Share:

นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารตระหนักว่ากลลวงทางการเงินในยุคปัจจุบันมีหลายรูปแบบและเป็นภัยใกล้ตัว จึงร่วมมือกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำโครงการ “รู้จักกลลวง รู้ทันมิจฉาชีพ ปลอดภัยทางการเงิน” ให้ข้อมูลความรู้และเตือนภัยประชาชนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ จัดทำคลิปวีดิโอ 10 คลิป ซึ่งมีเนื้อหาที่จำลองมาจากเหตุการณ์จริงของกลุ่มมิจฉาชีพในแบบต่างๆ พร้อมคำแนะนำเพื่อการรับมือ ชมคลิปได้ที่เว็บไซต์ www.thanachartbank.co.th ยูทูบ Thanachart Bank เฟซบุ๊ก Thanachart Bank ช่อง Thanachart Channel ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขา และเว็บไซต์ www.dsi.go.th

“ความร่วมมือนี้สะท้อนถึงความห่วงใยลูกค้าและยึดถือการรักษาผลประโยชน์และความลับของลูกค้าของเรา โดยเชื่อมั่นว่าการเผยแพร่ข้อมูลเตือนภัยที่เป็นประโยชน์จาก DSI ออกไปจะนำมาซึ่งการรู้ทันกลโกงของมิจฉาชีพ และพนักงานธนาคารจะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่คอยเป็นหูเป็นตา และเฝ้าระวังความผิดปกติให้กับลูกค้า”

ด้านพันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า กลุ่มมิจฉาชีพมักจะสร้างเรื่องหลอกลวง ให้ประชาชนหลงเชื่อและนำไปสู่การสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวน มาก ซึ่งโครงการ “รู้จักกลลวง รู้ทันมิจฉาชีพ ปลอดภัยทางการเงิน” จะให้ข้อมูลความรู้และเตือนภัยประชาชนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อได้

“นอกจากหน้าที่ในการปราบปรามการกระทำความผิดของกลุ่มมิจฉาชีพและการก่ออาชญากรรมแล้ว การป้องกันไม่ให้ เกิดการกระทำความผิดก็เป็นสิ่งที่กรมสอบสวนคดีพิเศษให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน กรมสอบสวนคดีพิเศษมีความยินดีจะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนทุกหน่วยงานในการสร้างความรับรู้ความเข้าใจเพื่อเป็นการเตือนภัยให้กับพี่น้องประชาชน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้