วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ปิดทองหลังพระ

ผู้ปิดทองหลังพระ

โดย บี บางปะกง
13 เม.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

เข้าสู่ เทศกาลสงกรานต์ “วันน้ำกระจาย” อย่างนี้ ขออวยพรให้แฟนๆกราวกีฬาไทยรัฐทุกท่าน จงดื่มด่ำกับความสุขสดชื่นสมหวังรับปีใหม่ไทยกันอย่างเต็มที่

เมื่อเดือนที่แล้ว “ตระกูลรัตนเพียร” เจ้าของมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต หรือ “อาร์แบค” สถาบันการศึกษาเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่มีชื่อเสียงเรื่องส่งเสริมกีฬามาอย่างยาวนาน

ได้ทำการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “แสงสาดส่อง ผู้ปิดทองหลังพระ” ครั้งที่ 4

โดยปีนี้ผู้ที่คณะกรรมการพิจารณารางวัล อันประกอบด้วย ดร.ประวิช รัตนเพียร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กับ ดร.วาชิต รัตนเพียร พร้อมด้วย ถิรชัย วุฒิธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการฯ ได้ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่ารางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้

สมควรมอบให้กับ “คุณระวิ โหลทอง” ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาบริษัทสยาม-สปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์สยามกีฬารายวัน และสื่อกีฬาหมายเลข 1 เมืองไทย

ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการกีฬาไทยแทบทุกชนิด ที่สำคัญยังเป็น “ผู้ปิดทอง หลังพระ” ของลีกฟุตบอลอาชีพของเมืองไทยอย่างแท้จริง เพราะเป็นผู้ปลุกปั้นให้ฟุตบอลไทยลีก โด่งดังจนเป็นกระแสฮอตฮิตติดลมบนมาจนถึงทุกวันนี้

จากเดิมที่ฟุตบอลลีกบ้านเรา มีผู้ชมในสนามเพียงน้อยนิด เรียกว่าบางนัดคนเล่นยังมากกว่าคนดูด้วยซ้ำไป ทำให้ “พี่วิ” คุณระวิ โหลทอง บอสใหญ่แห่งสยามสปอร์ต ต้องเป็นหัวหอกเข้ามาปลุกกระแสฟุตบอลไทยอย่างจริงจัง

ซึ่งตอนแรกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะไม่ว่าจะใช้กลยุทธ์ใดเข้ามาช่วยทั้งลด แลก แจก แถม หรือแม้จะนำคณะตลกดังๆ มาแสดงโชว์ให้แฟนบอลได้ชมในช่วงพักครึ่งเวลา แต่ที่สุดแล้วก็ยังไม่ทำให้จำนวนผู้ชมบอลไทยลีกเพิ่มขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น

แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ บิ๊กระวิ ย่อท้อถอดใจง่ายๆ ถึงแม้จะขาดทุนทุกปีเป็นจำนวนเงินมหาศาล ก็ยังคิดหาวิธีสารพัดที่จะทำให้คนไทยหันมาดูบอลลีกในประเทศให้จงได้

และจากการต่อสู้ผลักดัน โปรโมตฟุตบอลไทยลีกผ่านสื่อทุกสำนักทั่วไทย พร้อมกับการลงทุนก่อตั้งทีมฟุตบอล “เมืองทอง หนองจอก ยูไนเต็ด” ขึ้นมา เพื่อเป็นต้นแบบของการสร้างทีมฟุตบอลอาชีพที่สมบูรณ์แบบที่สุดของวงการลูกหนังไทย

ในที่สุดทีม “กิเลนผยอง” ก็ได้กลายเป็นโมเดลสำคัญให้สโมสรอื่นเดินตาม จนเกิดเป็นกระแสฟุตบอล “ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก ฟีเวอร์” ขึ้นในบ้านเราจนได้

เรียกว่าความฝันของพี่วิ “ที่อยากเห็นบอลไทยได้รับความนิยมเหมือนบอลนอก” เป็นจริงจนได้ จากความเพียรพยายาม มุมานะ อดทน ตั้งใจจริง ของเจ้าของอาณาจักรสยาม-สปอร์ตผู้นี้โดยแท้

โดยเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมใหญ่ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท ได้มีพิธีมอบรางวัล “แสงสาดส่อง ผู้ปิดทองหลังพระ” ครั้งที่ 4 ให้กับคุณระวิ โหลทอง ซึ่งงานนี้มี ดร.ประวิช รัตนเพียร ตัวแทนของตระกูลรัตนเพียร ได้เป็นประธานมอบรางวัล ด้วยบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองตามสไตล์คนกีฬา

และในนามของ “กราวกีฬาไทยรัฐ” ก็ต้องขอร่วมแสดงความยินดีย้อนหลังกับ “พี่วิ”

บุรุษผู้เกิดมาเพื่อ “ปิดทองหลังพระ” ให้กับวงการกีฬาไทย

โดยปราศจากเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้