วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดนตรีมาขาขยับ! รวมเพลงเต้นให้ยับ ปาร์ตี้สงกรานต์ 2018 ยาวไปๆ

วันนี้เป็นวันสงกรานต์...วันที่ใครหลายๆ คนรอคอย 13 เมษายน บอกเลยว่าอุณหภูมิความร้อนอาจทำให้ใครหลายคนเป็นลมได้ ร้อนจนต้องร้องขอชีวิตเลยทีเดียว ไปจ้ะออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ครอบครัว สาดน้ำให้ฉ่ำปอดฉ่ำใจกันแล้ว ได้เวลางานรื่นเริงแบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์ไม่รอช้า นำเพลงฮิตในช่วงนี้เอาไปเต้นกันให้ยับ จะมีเพลงไหนกันบ้าง โยกตัวไปพร้อมๆ กันได้เลย...

1. เพลง Man Srae ไก่นา กัมพูชา

บอกเลยว่าฮิตจริงอะไรจริงสำหรับเพลง Man Srae ของศิลปินชาวกัมพูชา หรือที่ชาวไทยเรียกกันว่าเพลงไก่นา กัมพูชา ด้วยจังหวะโดนๆและท่าเต้นไก่สุดฮิต ที่ไม่ว่าใครได้เห็นหรือได้ยินเป็นต้องเต้นตามอย่างแน่นอน

2. เพลง การะเกด เก็ด (บุพเพสันนิวาส)

ใครไม่เปิดเพลงนี้ถือว่าผิด ด้วยละคร บุพเพสันนิวาส ฟีเวอร์แบบสุดๆ จนทำให้เกิดเพลง การะเกด เก็ด สายย่อ โดยเป็นการรีมิกซ์จากเพลงดังของ The Black Eyed Peas - เพลง Boom Boom Pow

3. เพลง MeloDy Sari Jas

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่วัยรุ่น สายย่อ สายแดนซ์ นิยมเปิดกันในช่วงนี้ เรียกง่ายๆ ว่าเพลงโคโยตี้ ซึ่งแท้จริงแล้วเพลงนี้ก็ไม่ใช่เป็นเพลงไทย แต่ด้วยดนตรีสนุกๆ มันสุดๆ เพลงมาขาก็ขยับเลยถูกอกถูกใจใครหลายคน

4. เพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ศิลปิน BNK48

เชื่อได้แน่นอนว่าเพลงนี้จะต้องถูกเปิดกันยาวๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มาแรงในช่วงนี้ เรียกได้ว่าแค่ฟังรอบเดียวก็ติดหูกันยาวๆ กันตั้งแต่ท่อนแรก แอบมองเธออยู่นะจ๊ะแต่เธอไม่รู้บ้างเลย ของสาวๆ BNK48 กับท่าเต้นสุดน่ารักอีกด้วย สงกรานต์นี้ต้องลองเต้นเพลงนี้กันดู

5. เพลง Tak Tun Tuang ศิลปิน Upiak

Tak Tun Tuang หรือ ต๊ะ ตุง ตวง เพลงของศิลปินชาวอินโดนีเซียที่ชื่อว่า Upiak Isil เป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงนี้เอง คนไทยหลายคนชื่นชอบ คลิปร้องคัฟเวอร์ และเต้นกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะสายย่อ เด็กแว้นทั้งหลาย จะต้องมีเพลงนี้เก็บไว้อย่างแน่นอน

6. เพลง HAVANA ศิลปิน Camila Cabello ft. Young Thug

ปังสุดๆ สำหรับเพลง ‘Havana’ ของสาว Camila (อดีตสมาชิกวง Fifth Harmony) เพลงเสนาะหู จังหวะสนุกสนาน บอกเลยว่าเพลงนี้ฮิตมากในช่วงต้นปีนี้ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ต้องเปิดตามผับ บาร์ หรือที่เที่ยวสังสรรค์ รวมถึงในช่วงสงกรานต์นี้เราก็เชื่อว่าน่าจะได้ยินเพลงนี้ถี่ๆ

7. เพลง Done For Me ศิลปิน Charlie Puth feat. Kehlan

เพลงใหม่ล่าสุด สดๆ ร้อนๆ ไม่ถึงเดือน กับเพลง Done For Me ของนักร้องคนดังที่ทำเพลงไหนก็ฮิต Charlie Puth ฟังแค่ครั้งแรกก็รู้สึกติดหู ถึงเพลงนี้จะไม่ได้จังหวะชวนแดนซ์แรงๆ แต่ก็โยกเบาๆ สวยๆ ได้นะเออ

8. เพลง BBoom BBoom MOMOLAND

เอาใจสาวก K-POP กันบ้าง สำหรับเพลงนี้บอกเลยว่ามาแรงสุดๆ เพียงแค่อินโทรเพลงมาก็อยากขยับขาแล้ว ถ้าใครได้ติดตามแวดวงเพลงเกาหลีเคยเห็นท่าเต้นของเพลงนี้ เราเชื่อว่าคุณต้องเต้นตามอย่างแน่นอน.

เพลงฮิต เพลงสงกรานต์ เพลงแดนซ์ วันสงกรานต์ 2561 12 เม.ย. 2561 17:04 13 เม.ย. 2561 13:54 ไทยรัฐ