วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีพีเอฟร่วมสร้างความสุขคนไทย ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561

ซีพีเอฟร่วมสร้างความสุขคนไทย ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561

  • Share:

ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนคนไทยสืบสานประเพณีสงกรานต์อย่างมีความสุข และปลอดภัย โดยในปีนี้ โรงงาน และฟาร์มเลี้ยงสัตว์ซีพีเอฟทั่วประเทศ สนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มแก่หน่วยงานภาครัฐ ตำรวจ โรงพยาบาล และอาสาสมัครที่มาปฏิบัติงานให้บริการประชาชนบนถนนสายที่มีการจราจรหนาแน่น และร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยแก่ประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561

นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ ต้องการเห็นคนไทยได้เดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวอย่างมีความสุข จึงให้ความสำคัญกับรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงวันหยุดยาวเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2561 นี้ โรงงานอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูป โรงงานอาหารสำเร็จรูป และฟาร์มเลี้ยงสัตว์ของซีพีเอฟ ทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหาร ผ้าเย็น และน้ำดื่มแก่จังหวัด กองกำกับการตำรวจทางหลวง ตำรวจนครบาล ทีมแพทย์ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และมูลนิธิอาสาสมัครต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการ ณ จุดพักบนถนนทางหลวง เช่น ถนนมิตรภาพ ถนนสายเอเชีย ถนนวิภาวดี ถนนสุวินทวงศ์ รวมถึงถนนในตัวจังหวัดต่างๆ ที่มีการจราจรหนาแน่น อาทิ นครราชสีมา สระบุรี เป็นต้น

“พนักงานจิตอาสาของโรงงานหลายแห่ง เช่น โรงงานแปรรูปไก่เนื้อ มีนบุรี พนักงานแต่งกายชุดไทยจัดซุ้มให้บริการขนมและผ้าเย็นแก่ประชาชนบนถนนสุวินทวงศ์ พร้อมรณรงค์การขับขี่อย่างระมัดระวัง ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพื่อเป็นพลังร่วมช่วยกันดูแลและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่คับคั่งในช่วงวันหยุดยาว” นายสิริพงศ์ กล่าว

นอกจากนี้ ซีพีเอฟ ยังได้สนับสนุนการสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ โดยมีการจัดกิจกรรมตักบาตรทำบุญ และรดน้ำขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลของพนักงานทุกคน ทุกเชื้อชาติ พร้อมทั้งจัดกิจกรรม “ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์” ให้ความรู้กฎหมายจราจร สร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบในการขับขี่และเดินทางให้แก่พนักงานทุกคนได้มีความพร้อมสำหรับการเดินทาง

นายสิริพงศ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า บริษัทยังสนับสนุนภาครัฐที่ผ่อนผันให้แรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา และเมียนมา สามารถเดินทางกลับประเทศเพื่อร่วมประเพณีสงกรานต์ โดยดูแลและอำนวยความสะดวกกับแรงงานที่ประสงค์เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพนักงานแรงงานต่างชาติอีกด้วย