วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' เริ่มขยับ! มองหาดาวรุ่งชบาแก้วทดแทนตัวเก๋า

'มาดามแป้ง' เริ่มขยับ! มองหาดาวรุ่งชบาแก้วทดแทนตัวเก๋า

  • Share:

ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย แย้มเริ่มมองหาตัวแทนของแข้งเก๋าหลายราย ที่อาจตัดสินใจหันหลังให้กับทัพชบาแก้วในอนาคตอันใกล้...

วันที่ 12 เม.ย.61 “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดเผยระหว่างร่วมให้กำลังใจ “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดนว่า ในทีมชุดนี้มีนักเตะหลายคนที่อายุค่อนข้างที่จะเยอะแล้ว ซึ่งพวกเธอบอกว่า รายการเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญที่สุดในชีวิต เนื่องจากต้องการพาทัพชบาแก้ว ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกให้ได้อีกครั้ง ทำให้ทุกคนต่างมุ่งมั่นทุ่มเท และคาดหวังกับการแข่งขันครั้งนี้เป็นอย่างมาก

“ตนคิดว่ามีประมาณ 4-5 คนในทีมชุดนี้ที่เป็นช่วงท้ายของการเล่นฟุตบอลแล้ว ซึ่งพวกเขาเองเขาก็ทราบ และก็บอกว่าอยากสร้างประวัติศาสตร์ พาทีมฟุตบอลหญิงไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง”

ผู้จัดการทีมคนสวยกล่าวอีกว่า นักเตะไทยอย่าง “แอน” ดวงนภา ศรีตะลา, “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง และ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน รวมทั้ง “หมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ “ปิ่น” พิกุล เขื่อนเพ็ชร ซึ่งเคยผ่านฟุตบอลโลกมาแล้วมีความตั้งใจ และทำผลงานได้ดีในรายการนี้ เพื่อพาทีมไปฟุตบอลโลกอีกสมัย ขณะที่ในส่วนของ “ปุ๋ย” พิสมัย สอนไสย์ ก็โชว์ฟอร์มได้ดีแม้ว่าจะถูกขยับจากตำแหน่งกองหน้ามาเล่นกองหลัง และรายการนี้ถูกจับให้เล่นเป็นมิดฟิลด์ครั้งแรก ซึ่งเธอตั้งใจมากกับรายการนี้ เนื่องจากฟุตบอลโลกครั้งที่แล้วเธอมีอาการบาดเจ็บจนไม่ได้ร่วมทีม

ส่วนแผนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิงไทยต่อไปในอนาคต ส่วนตัวคิดว่าเราจะต้องมาคิดกันใหม่หมดในเรื่องของตัวผู้เล่น เพราะจะเห็นได้จากในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ว่า นักเตะไทยหลายคนพออายุมากขึ้นก็อาจจะมีความอ่อนล้า โดยเฉพาะในช่วง 20 นาทีสุดท้ายจะวิ่งไม่ค่อยไหวกันแล้ว การเตรียมต่อจากนี้จึงจะต้องเฟ้นหาผู้เล่นดาวรุ่งหน้าใหม่ขึ้นมาเสริมทัพต่อไป

สำหรับนักเตะสาวไทยชุดนี้ผู้เล่นที่มีอายุเยอะที่สุดคือ “แอน” ดวงนภา ศรีตะลา กองหลังวัย 32 ปี รองลงมาเป็น “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ปีกขวาความเร็วสูงวัย 31 ปี และ “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง แบ็กซ้ายกัปตันทีม วัย 30 ปี ส่วนผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดคือ “มิ้นท์” กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ศูนย์หน้าดาวรุ่งซึ่งมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้