วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โต๊ะเล็กสาวไทยหั่นเหลือ 16 แข้ง ก่อนเหินฟ้าลุย 4 เส้าที่อิหร่าน

โต๊ะเล็กสาวไทยหั่นเหลือ 16 แข้ง ก่อนเหินฟ้าลุย 4 เส้าที่อิหร่าน

  • Share:

ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยหั่นผู้เล่นเหลือ 16 คนสุดท้าย ก่อนออกบู๊ศึก 4 เส้าที่อิหร่าน ด้าน "โค้ชดม" เปิดใจถึงสาเหตุของการเลือกผู้เล่นหน้าใหม่ทั้ง 3 รายไปลุยอิหร่าน...

วันที่ 11 เม.ย. 61 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 2-12 พฤษภาคมนี้

ล่าสุดได้มีการตัดตัวผู้เล่นจาก 18 ให้เหลือเพียง 16 คนเรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางไปทำศึก 4 เส้าที่ประเทศอิหร่าน โดยนักเตะที่ถูกหั่นออกจากทีมในครั้งนี้ ประกอบด้วย แสงระวี มีขำ และ เกศรินทร์ ชนะภู ขณะที่ผู้เล่นหน้าใหม่มีติดทีมเพียงแค่ 3 ราย คือ อรพิน แหวนเงิน ตัวริมเส้น วัย 21 ปี, ชมพูนุช เตียนขุนทด ตัวริมเส้น วัย 22 ปี และ หนึ่งฤทัย สรหงษ์ ผู้รักษาประตู วัย 16 ปี จาก จ.สุพรรณบุรี

ด้าน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชกล่าวว่า “นักเตะทั้งสองคนที่ถูกตัดชื่อออกไป ต่างเป็นนักเตะที่มีศักยภาพ และกำลังพัฒนาได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้เราต้องเลือกนักเตะชุดที่พร้อมและดีที่สุด สำหรับการเดินทางไปแข่งขันที่อิหร่าน ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นตัวหลักจากการแข่งขันเอเชี่ยน อินดอร์ เกมส์”

“ส่วนนักเตะใหม่ 3 คน ทั้ง อรพิน, ชมพูนุช และ หนึ่งฤทัย ถือว่าเป็นนักเตะรุ่นใหม่ที่ทำได้ดีในการฝึกซ้อม, มีความเข้าใจในระบบการเล่นของทีม และสามารถปรับตัวเข้ากับนักเตะรุ่นพี่ได้อย่างดี ซึ่งตอนนี้ภาพรวมของทีมมีความพร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว โดยการแข่งขัน 4 เส้าที่อิหร่าน จะเป็นการทดสอบที่ดีของเรา ก่อนจะลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย”

ด้าน กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “การเดินทางไปแข่งขันรายการ 4 เส้าที่อิหร่านครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยอย่างมาก เพราะการได้แข่งขันกับทีมระดับชั้นนำของโลกทั้ง อิหร่าน และ ยูเครน นอกจากจะได้ประสบการณ์ที่ดีแล้ว ยังเป็นบททดสอบว่าเรามีความพร้อมในระดับใด หรือว่ายังมีจุดใดที่ยังต้องปรับแก้ เพื่อให้พร้อมเต็มที่ ก่อนจะถึงการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย”

รายชื่อนักเตะทั้ง 16 คน

ผู้รักษาประตู: พรรนิภา กมลรัตน์, ศศิประภา สุขเสน, หนึ่งฤทัย สรหงส์

ตัวรับ: จีระประภา ทับสุริย์, หทัยชนก เทพคุณ, สาวิตรี หม่ำยะลี

ริมเส้น: สิรัญญา ศณีมะณี, จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์, เจนจิรา บุบผา, พัชรพร ศรีเมือง, มุทิตา เสนคราม, ณัฐมน อาจกล้า, อรพิน แหวนเงิน, ชมพูนุช เตียนขุนทด

หน้าเป้า: ดาริกา เพียรภายลุน, ศศิชา โพธิวงษ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้