วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระแสตอบรับเยี่ยม! ตั๋วขนไก่โธมัส-อูเบอร์ คัพ ใกล้หมดแล้ว

กระแสตอบรับเยี่ยม! ตั๋วขนไก่โธมัส-อูเบอร์ คัพ ใกล้หมดแล้ว

  • Share:

บัตรเข้าชมแบดมินตันโธมัส อูเบอร์ คัพ ขายดี ใกล้หมดแล้ว ส่วนรายชื่อนักตบลูกขนไก่ไทย กำหนดประกาศ วันที่ 6 พ.ค. โดยช่วงโค้งสุดท้าย นักกีฬาของไทย จะไปฝึกซ้อมร่วมกันที่จังหวัดเชียงใหม่...

ความเคลื่อนไหวนักแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก 2018 “โธมัส คัพ” ทีมชาย และ “อูเบอร์ คัพ” ทีมหญิง วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่สนามแบดมินตันสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ กล่าวให้โอวาทนักกีฬาชุดนี้ว่า วันนี้ได้เห็นภาพความร่วมมือ ความสามัคคี ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอันน่าประทับใจ ที่นักกีฬาโธมัสอูเบอร์คัพของประเทศไทย กว่า 40 คน จากทุกสโมสร รวมพล ผนึกกำลังกันฝึกซ้อมอย่างมุ่งมั่น ตั้งใจรายการนี้นักแบดมินตันชั้นนำ 32 ทีม

จาก 17 ประเทศทั่วโลกจะแข่งขันในบ้านเรา ผู้ชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยของสนามแข่งขันด้วยระบบแสงและเสียงอันยิ่งใหญ่ตระการตา และวันที่ 6 พ.ค. จะเป็นวันสุดท้ายที่จะต้องส่งชื่อให้ สหพันธ์แบดมินตันโลกและสมาคมฯ จะประกาศรายชื่อนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง ทีมละ 10 คน 4 เดี่ยว และ 3 คู่ ที่ดีที่สุด หลังจากนั้น วันที่ 8-16 พ.ค.นี้ นักกีฬาจะมีการเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันแบบปิด ที่สนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

คุณหญิงปัทมากล่าวอีกว่า ความพร้อมของสนามแข่งขัน สหพันธ์แบดมินตันโลกเดินทางมาตรวจสอบสนามบ่อยครั้งและพอใจกับการเตรียมการของสมาคมเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันบัตรเข้าชมก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนตอนนี้บางโซนเต็มหมดแล้ว มั่นใจว่าจะมีแฟนแบดมินตันเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากแน่นอน

ด้าน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ 1 ของไทย กล่าวว่า ตอนนี้พร้อมสมบูรณ์ดี ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ซึ่งในประเภทเดี่ยวที่ตนรับผิดชอบ จะทำผลงานให้ดีที่สุด การเจอกับไต้หวัน ซึ่งมีไท่ ซื่อหยิง ช่วงนี้กำลังฟอร์มดีเช่นกัน แต่การได้เล่นในบ้านตัวเอง มีเสียงเชียร์หนุนหลังน่าจะทำให้ผลงานออกมาดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้