วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออเจ้า! แต่งบ้านรับสงกรานต์สไตล์บุพเพสันนิวาส ไม่ทำตามมีเชย

7 วันอันตรายมาอีกแล้ว ปีใหม่แบบฝรั่งและปีใหม่สงกรานต์ทีไร โฮมมี่ ต้องมีใจหายใจคว่ำ หายใจไม่ทั่วท้อง ยิ่งเวลาคนในครอบครัวเดินทางไปโน่นไปนี่ ยิ่งต้องนั่งภาวนาอย่าให้เกิดอุบัติเหตุกับคนที่เรารัก ญาติพี่น้อง หรือลูกหลานเลย

แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราไม่ต้องไปไหน ง่ายนิดเดียว แค่คุณเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสถานที่จัดงานสงกรานต์ มาค่ะ...มาแต่งบ้านต้อนรับสงกรานต์กัน เอาเป็นเวอร์ชั่นบุพเพสันนิวาสดีมั้ยออเจ้า มันจะได้อินๆ หน่อย

ธงราวงานวัด

ธงราวสามเหลี่ยม หรือธงราวงานวัด ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ให้นึกไปถึงงานวัดแบบโบราณ ที่แม่การะเกด กับพี่หมื่นไปก่อกองทรายร่วมกัน นั่นแหละคุณ เอามาติดให้ทั่วบ้าน หรือจะเลือกมุมสวน มุมห้องนั่งเล่น มุมที่พร้อมเปียกน้ำก็ยิ่งจะดีใหญ่ แค่นี้ก็ได้...เราก็ได้บรรยากาศสงกรานต์แล้ว

โต๊ะเก้าอี้


จัดเตรียมโต๊ะอาหาร เก้าอี้ ที่นั่ง ให้เรียบร้อย แต่ไม่ต้องขนโซฟาหลุยส์ออกมานะ เพราะมันจะเปียกหมด เอาแบบที่โดนแล้วไม่เสียหายอ่ะนะ

เตาปิ้งย่าง

อาหารสำคัญมากสำหรับการเฉลิมฉลอง อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงสำคัญที่สุด แค่เราไปหาซื้ออาหารทะเล บาร์บีคิว แล้วตำน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยๆ แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว แล้วปิดท้ายกันที่ขนมหวาน ผลไม้ ไอศกรีม จัดเต็มไปเลยจ้า ถ้าจะอินบุพเพสันนิวาส แนะนำว่าให้ไปหากุ้งแม่น้ำมาย่างกับเตาถ่าน จะดีมั้ยล่ะออเจ้า!ใบตองรองข้าว

ภาชนะขนออกมาวางให้หมด ถ้วยโถโอชาม แก้วน้ำ ช้อนส้อม เผื่อสำหรับเด็กๆ และสำหรับแก๊งนักดื่มด้วยยิ่งดี แล้วอย่าลืมถังน้ำแข็ง น้ำดื่ม อย่าให้ขาดเชียว นอกเหนือจากนั้นเรายังเสิร์ฟอาหารด้วยการใช้ใบตองรอง มันก็สไตล์แม่การะเกดหน่อยๆ

สุขสันต์วันสงกรานต์จ้า
 อ้อ...อย่าลืมใส่ชุดไทยเล่นสงกรานต์ด้วย.โฮมมี่ แนะนำแต่งบ้านรับสงกรานต์สไตล์บุพเพสันนิวาสกันเถอะ... 11 เม.ย. 2561 12:54 14 เม.ย. 2561 11:36 ไทยรัฐ