วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝ่ายจัด 'สปอร์ต แอคคอร์ค' เตรียมโปรแกรมเด็ด ตามรอยละครดัง

ประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 เตรียมพาผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก ตามรอยละครดังของไทย “บุพเพสันนิวาส” เที่ยวชมวัดที่จังหวัดพระนครอยุธยา เป็นโปรแกรมเด็ด ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ ร่วมรณรงค์ต่อต้านการใช้สารต้องห้าม


ตามที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้าม ระดับภูมิภาคประจำปี 2561 วันที่ 10-11 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการประชุมอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้เกี่ยวข้อง ทั้งองค์กรต่อต้านสารต้องห้ามโลก หรือ วาดา นำมาโดย โอลิวิเยร์ นิกกลี ผู้อำนวยการทั่วไปวาดา ร็อบ โคห์เลอร์ รองผู้อำนวยการทั่วไปวาดา ผู้แทนวาดาประจำภูมิภาคต่าง ๆ รวมไปถึงแพทย์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักวิชาการ จาก 134 ประเทศ พร้อมด้วยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย เข้าร่วมประชุม

คุณหญิงปัทมา กล่าวยืนยันจะร่วมในการรณรงค์ต่อต้านการใช้สารต้องห้าม โดยย้ำว่า เราทุกคนจะเป็นพยานในการลงนามการต่อต้านการใช้สารต้องห้าม ต่อจากนี้จะไม่มีพื้นที่สำหรับการโกง โดยการใช้สารต้องห้าม ไม่ว่าจะในการแข่งขันโอลิมปิก และการแข่งขันกีฬารายการอื่น ๆ รวมถึงในชีวิตประจำวันก็จะต้องไม่มี วาดาได้รับความร่วมมือจากหลาย ๆ ฝ่าย และจะใช้การประชุมองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามระดับภูมิภาคครั้งนี้ กำจัดการโกงให้สิ้นซาก และจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโอลิมปิก และทั้งจากฝ่ายรัฐบาล โดยหวังว่า การประชุมครั้งนี้จะเต็มไปด้วยสีสัน และทุกท่านจะได้รับความสะดวกสบาย มีความสุข ขณะอยู่ในประเทศไทย

นอกจาก คุณหญิงปัทมา จะร่วมการประชุมองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามระดับภูมิภาค ครั้งนี้แล้ว ยังจะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ สำหรับผู้บริหารระดับสูงที่มาร่วมประชุมในครั้งนี้ ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ ในช่วงค่ำวันเดียวกันด้วย

วันเดียวกัน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ นายวีระศักดิ์ เป็นประธานการแถลงข่าว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่ด้านกีฬา สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ “สปอร์ต แอคคอร์ด 2018” พร้อมด้วย นิส ฮาทท์ กรรมการผู้จัดการสปอร์ตแอคคอร์ด และคุณหญิงปัทมา ก่อนที่การประชุมจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-20 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ ส่งผลต่อการพัฒนากีฬาไทย ทั้งทางตรง และทางอ้อม เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ เป็นการผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางทางการกีฬาของภูมิภาคเอเชีย และโลกในอนาคต ส่งผลต่อกีฬาเป็นเลิศ และกีฬาอาชีพ รวมถึงกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจและสังคมของประเทศได้เป็นอย่างดี

“การประชุมครั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนร่วมงานจากทั่วโลกแล้วกว่า 1,450 คน นอกจากการประชุม และกิจกรรมสปอร์ตเฟสติวัล ในฐานะเจ้าภาพยังจะได้จัดโปรแกรมพาผู้เข้าร่วมประชุมไปเยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ของเราด้วย หนึ่งในโปรแกรมที่น่าสนใจ คือ การพาไปตามรอยละครดังในเวลานี้ บุพเพสันนิวาส เที่ยวชมวัดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา” นายวีระศักดิ์ กล่าว

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ขอชื่นชมว่าทุกฝ่าย มีความตั้งใจกันเป็นอย่างดีในการเตรียมงาน แน่นอนว่าในโอกาสนี้ ไทย จะได้รับประโยชน์จากการประชุมครั้งนี้หลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาพลักษณ์ และความเชื่อมั่น จากวงการกีฬาโลก ที่จะทำให้ไทยเรา เป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ ตนในฐานะไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย พร้อมที่จะประสานงานร่วมกับทั้งฝ่ายไทย และคีย์แมนระดับวีวีไอพี ผู้แทนจากองค์กรกีฬา ผู้แทนจากสหพันธ์กีฬานานาชาติ จากทั่วโลก ที่จะเดินทางมาประเทศไทย เพื่อให้การประชุมครั้งนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างดีที่สุด และประทับใจทุกฝ่ายที่สุด.

ประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 เตรียมพาผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก ตามรอยละครดังของไทย “บุพเพสันนิวาส” เที่ยวชมวัดที่จังหวัดพระนครอยุธยา เป็นโปรแกรมเด็ด 10 เม.ย. 2561 20:30 10 เม.ย. 2561 20:57 ไทยรัฐ