วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่นี่คือบ้าน! อดีตดาวรุ่งผีเตือน ‘แรชฟอร์ด’ อย่าคิดชิ่งทีมรัก

ที่นี่คือบ้าน! อดีตดาวรุ่งผีเตือน ‘แรชฟอร์ด’ อย่าคิดชิ่งทีมรัก

  • Share:

อดีตเด็กปั้นของพลพรรคปิศาจแดงสะกิดเตือน "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ว่าอย่าเพิ่งคิดสั้นย้ายทีมในตอนนี้ เพราะควรใช้เวลาในการพัฒนาฝีเท้า เพื่อก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงให้ได้ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 เม.ย.ว่า อดีตดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงสะกิดเตือนรุ่นน้องร่วมค่าย หลังมีข่าวอยากย้ายทีม พร้อมชี้ว่าโอลด์ แทรฟเฟิร์ด คือสถานที่ที่เหมาะสมกับเจ้าตัวที่สุดแล้ว

ดาวยิงวัย 20 ปี ถูกลดบทบาทลงไปอย่างน่าใจหายในซีซั่นนี้ โดยได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเพียง 5 จาก 16 นัดล่าสุด กระทั่งมีข่าวว่า แรชฟอร์ด กำลังพิจารณาถึงการย้ายทีม เพื่อโอกาสลงสนามที่มากขึ้น

แต่ล่าสุด แดนนี ฮิกกินบอตแธม อดีตเด็กปั้นของปิศาจแดง สะกิดเตือนรุ่นน้องว่า โอลด์ แทรฟเฟิร์ด คือสถานที่ที่สุดสมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้ แรชฟอร์ด พัฒนาฝีเท้าเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นแข้งชั้นนำของโลกในอนาคต

“มันเร็วเกินไปที่เขา (แรชฟอร์ด) จะเดินออกจากสโมสร ผมเข้าใจว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยุ่งยากสำหรับแรชฟอร์ด เพราะอยู่ในช่วงของการเริ่มต้นอาชีพค้าแข้ง แต่ผมคิดว่าเขากำลังอยู่ในสโมสรที่จะช่วยให้สามารถพัฒนาฝีเท้าได้”

“ถ้าคุณอยากได้ใครบางคนเป็นแบบอย่างที่ดี แรชฟอร์ดควรมองไปที่ เจสซี ลินการ์ด เขาใช้เวลาจนถึงอายุ 25 ปี กระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวหลักของยูไนเต็ด”

สำหรับ มาร์คัส แรชฟอร์ด เคยตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรชั้นนำของยุโรป ขณะยังเหลือสัญญาฉบับปัจจุบันกับต้นสังกัดอยู่อีกราว 2 ปีในขณะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้