วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่นี่คือบ้าน! อดีตดาวรุ่งผีเตือน ‘แรชฟอร์ด’ อย่าคิดชิ่งทีมรัก

อดีตเด็กปั้นของพลพรรคปิศาจแดงสะกิดเตือน "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ว่าอย่าเพิ่งคิดสั้นย้ายทีมในตอนนี้ เพราะควรใช้เวลาในการพัฒนาฝีเท้า เพื่อก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงให้ได้ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 เม.ย.ว่า อดีตดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงสะกิดเตือนรุ่นน้องร่วมค่าย หลังมีข่าวอยากย้ายทีม พร้อมชี้ว่าโอลด์ แทรฟเฟิร์ด คือสถานที่ที่เหมาะสมกับเจ้าตัวที่สุดแล้ว

ดาวยิงวัย 20 ปี ถูกลดบทบาทลงไปอย่างน่าใจหายในซีซั่นนี้ โดยได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเพียง 5 จาก 16 นัดล่าสุด กระทั่งมีข่าวว่า แรชฟอร์ด กำลังพิจารณาถึงการย้ายทีม เพื่อโอกาสลงสนามที่มากขึ้น

แต่ล่าสุด แดนนี ฮิกกินบอตแธม อดีตเด็กปั้นของปิศาจแดง สะกิดเตือนรุ่นน้องว่า โอลด์ แทรฟเฟิร์ด คือสถานที่ที่สุดสมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้ แรชฟอร์ด พัฒนาฝีเท้าเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นแข้งชั้นนำของโลกในอนาคต

“มันเร็วเกินไปที่เขา (แรชฟอร์ด) จะเดินออกจากสโมสร ผมเข้าใจว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยุ่งยากสำหรับแรชฟอร์ด เพราะอยู่ในช่วงของการเริ่มต้นอาชีพค้าแข้ง แต่ผมคิดว่าเขากำลังอยู่ในสโมสรที่จะช่วยให้สามารถพัฒนาฝีเท้าได้”

“ถ้าคุณอยากได้ใครบางคนเป็นแบบอย่างที่ดี แรชฟอร์ดควรมองไปที่ เจสซี ลินการ์ด เขาใช้เวลาจนถึงอายุ 25 ปี กระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวหลักของยูไนเต็ด”

สำหรับ มาร์คัส แรชฟอร์ด เคยตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรชั้นนำของยุโรป ขณะยังเหลือสัญญาฉบับปัจจุบันกับต้นสังกัดอยู่อีกราว 2 ปีในขณะนี้.

อดีตเด็กปั้นของพลพรรคปิศาจแดงสะกิดเตือน "มาร์คัส แรชฟอร์ด" ว่าอย่าเพิ่งคิดสั้นย้ายทีมในตอนนี้ เพราะควรใช้เวลาในการพัฒนาฝีเท้า เพื่อก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงให้ได้ในอนาคต... 10 เม.ย. 2561 16:27 10 เม.ย. 2561 18:48 ไทยรัฐ