วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู่ลาขาด! 'คาเปลโล' ประกาศวางมือ หันหลังให้อาชีพกุนซือ

เฮดโค้ชมากประสบการณ์ชาวอิตาเลียน ประกาศหันหลังให้กับงานคุมทีมข้างสนามอย่างแน่นอนแล้ว และเตรียมมุ่งหน้าไปเอาดีกับการเป็นนักวิเคราะห์แทน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 เม.ย.ว่า ฟาบิโอ คาเปลโล ผู้จัดการทีมจอมเฮี้ยบชาวอิตาเลียน ประกาศหันหลังให้กับงานคุมทีมข้างสนามเรียบร้อยแล้ว หลังจากทำงานหนักมาเป็นเวลานานกว่า 3 ทศวรรษ

เฮดโค้ชวัย 71 ปี กลายเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะเข้ามากอบกู้วิกฤติของอัซซูรี หลังเจ้าตัวแยกทางกับเจียงซู ซูหนิง เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุด คาเปลโล ได้ออกมาเผยกับสื่อในบ้านเกิดว่า จะไม่รับข้อเสนอในการคุมทีมชาติอิตาลีอย่างแน่นอน เนื่องจากอิ่มตัวกับงานโค้ช และเตรียมหันเหไปสู่เส้นทางสายใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้

“ผมเคยมีประสบการณ์ (คุมทีมชาติ) มาแล้วกับอังกฤษและรัสเซีย” คาเปลโล เผยกับ Anch'io Sport “ประสบการณ์กับเจียงซู​คืองานสุดท้าย ผมมีความสุขมากและจะเก็บมันไว้ในความทรงจำ”

“ตอนนี้ผมกำลังสนุกกับการเป็นนักวิเคราะห์ คุณชนะเสมอในงานนี้ ส่วนมันชินีคือตัวเลือกที่ใช่ (คุมทีมชาติอิตาลี) หรือเปล่าน่ะเหรอ? แน่นอนว่าตอนนี้คุณกำลังขาดผู้นำและนักเตะที่สร้างความแตกต่างให้กับทีม เขามีประสบการณ์และช่วยทีมได้ในเวลาเช่นนี้”

“แต่อย่างที่บอก ทีมชาติของเรากำลังขาดนักเตะที่มีความสามารถ นักเตะหลายคนเล่นได้ดีในกัลโช เซเรีย อา แต่กลับทำได้แย่ในทีมชาติ ดังนั้นการทดลองคือสิ่งที่ทีมต้องการในเวลานี้”

เฮดโค้ชมากประสบการณ์ชาวอิตาเลียน ประกาศหันหลังให้กับงานคุมทีมข้างสนามอย่างแน่นอนแล้ว และเตรียมมุ่งหน้าไปเอาดีกับการเป็นนักวิเคราะห์แทน... 10 เม.ย. 2561 13:04 10 เม.ย. 2561 13:31 ไทยรัฐ