วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' เปิดใจหลังชบาแก้วถล่มจอร์แดน จ่อไปบอลโลก

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังทัพชบาแก้ว ชนะ จอร์แดน 6-1 จ่อคว้าตั๋วไปบอลโลก...

วันที่ 10 เม.ย. “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชื่นชมลูกทีมเล่นได้ท็อปฟอร์มทุกคน หลังเอาชนะทีมชาติจอร์แดน 6-1 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดที่ 2 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว ทัพชบาแก้วเอาชนะจอร์แดนไปได้ 6-1 โดยจะต้องไปตัดเชือกกับฟิลิปปินส์ในเกมสุดท้าย เพื่อหาอีกหนึ่งทีมในกลุ่มเอ ตามทีมชาติจีนไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศฝรั่งเศสในปีหน้า

หลังจบเกม มาดามแป้ง กล่าวว่า “ดีใจค่ะ เพราะว่าอย่างที่บอกก่อนเกมว่า 2 เกมนี้ เราต้องเล่นแบบแลกเลือดเลย อยากเก็บ 6 แต้ม และวันนี้ก็ทำสำเร็จเก็บ 3 แต้มได้ และเป็น 3 แต้มที่ล้ำค่าด้วย เพราะว่าเราชนะถึง 6-1 ทำให้ประตูได้เสียระหว่างเรากับฟิลิปปินส์ เรามากกว่าอยู่ 3 ดังนั้นแมตช์ต่อไปกับฟิลิปปินส์ในวันที่ 12 นี้ เราต้องการคว้าชัยชนะ คือยังไงแป้งก็ว่าเรามีโอกาสชนะ ถึงเสมอเราก็เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของสายอยู่ดี ก็ต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่วันนี้ตั้งใจกันอย่างเต็มที่ ทุกคนเล่นได้ตามฟอร์ม เล่นด้วยจิตวิญญาณที่ต้องการจะเอาชนะ และต้องขอบคุณโค้ชหนึ่งและทีมสตาฟฟ์ทุกคนด้วยที่ช่วยติวเข้ม และ 3 วันที่เหลือนี้เราคงต้องทำงานหนักมากสำหรับวันที่ 12 ที่จะเจอกับฟิลิปปินส์ เพราะฟิลิปปินส์ปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายคน ซึ่งเราก็ไม่เคยได้ลองเล่นกับเขาที่มีนักเตะใหม่มาก่อน วันนี้เราโชคดีที่ 6 นาทีแรกได้ 2 ลูก ทำให้กำลังใจของเด็กมา และทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น เราเพรสในแดนบนได้ดี วันนี้เราตั้งใจจะเปิดเกมรุกอยู่แล้ว นัดต่อไปเราก็จะไม่ประมาท อยากให้วันที่ 12 ผลงานออกมาเป็นแบบนี้อีก ขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ดูอยู่ที่ประเทศไทยและที่มาเชียร์ที่นี่ด้วยค่ะ”.

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสุดท้ายพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 12 เมษายน 2561  เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังทัพชบาแก้ว ชนะ จอร์แดน 6-1 จ่อคว้าตั๋วไปบอลโลก... 10 เม.ย. 2561 11:46 10 เม.ย. 2561 12:02 ไทยรัฐ