วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งเทพหวังคว้าชัยนัดแรกในบ้าน โคราชรับงานหนักแต่พร้อมสู้

แข้งเทพหวังคว้าชัยนัดแรกในบ้าน โคราชรับงานหนักแต่พร้อมสู้

  • Share:

แข้งเทพประกาศกร้าว ขอคว้าชัยชนะในนัดแรกในบ้านให้ได้ก่อนสงกรานต์ ขณะที่สวาทแคทเองก็ไม่ยอมง่ายๆ และหวังยืดสถิติดังกล่าวออกไปอีกครั้ง...

วันที่ 9 เม.ย. 61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมไทยลีก 2018 นัดกลางสัปดาห์ ซึ่งจะลงแข่งขันกันครบทั้ง 9 คู่ ในวันพุธที่ 11 เมษายนนี้ โดยอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านรับมือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในเวลา 19.00 น.

โดย วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยเฮดโค้ชแข้งเทพ กล่าวว่า "เกมนี้เราได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง หลังจากเกมที่แล้วเราทำได้ดีมากในการพบกับท่าเรือ แต่มันก็เป็นแค่เกมหนึ่งที่ผ่านไปแล้ว เป้าหมายคือตอนนี้เราต้องพยายามรักษามาตรฐานให้ได้ และเก็บชัยชนะในบ้านนัดแรกให้ได้ หลังยังทำได้ไม่สำเร็จในฤดูกาลนี้"

"การเล่นในบ้านปีนี้เรายังทำได้ไม่ดีพอ ทาง มาโน่ โพลกิ้ง และนักเตะเองก็เน้นเป็นพิเศษ เพื่อที่จะเก็บสามคะแนนแรกในบ้านให้ได้ ขณะที่ สุมัญญา ปุริสาย เขาทำได้ดีมาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องรักษาฟอร์มที่ดีต่อไปเรื่อยๆ เพราะตอนนี้อายุ 30 แล้ว และเขาเองก็มีประสบการณ์มากขึ้น อาจจะเป็นปีที่ดีที่สุดของเขาก็ว่าได้ ดังนั้นหวังว่าจะรักษาฟอร์มแบบนี้ให้ได้"

"สำหรับคู่กองกลาง ตอนนี้เรามีกองกลางคุณภาพหลายคนทั้ง สรรวัชญ์ เดชมิตร, แอนโธนี อำไพพิทักษ์วงศ์ รวมถึง ปกเกล้า อนันต์ ซึ่งทุกคนต้องแข่งขันกันเพื่อเป็นตัวจริง ขณะที่ ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด ก็เป็นผู้รักษาประตูที่ดีอยู่แล้ว และเชื่อมั่นในตัวเขามาตลอด แต่นักเตะต่างชาติทุกคนต้องมีเวลาในการปรับตัว เราไม่เคยสงสัยเลยในเรื่องคุณภาพของเขา ส่วนการเก็บคลีนชีตในเกมกับท่าเรือ ก็น่าจะเป็นการเรียกความมั่นใจได้ดีพอสมควร"

“ขณะเดียวกัน เกมนี้เราจะยังไม่มี วานเดอร์ หลุยส์ ที่ยังติดโทษแบน แต่เชื่อว่าคนอื่นสามารถทดแทนได้ ยกตัวอย่างเช่น ธีรเทพ วิโนทัย ที่แม้จะยังทำประตูไม่ได้ แต่ก็มีส่วนร่วมและช่วยให้ทีมจบสกอร์ได้หลายครั้ง"

ด้าน มล.โอรัส เทวกุล ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และผู้ช่วยผู้จัดการทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า "เกมกับแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เรายอมรับว่ามันเป็นเกมที่น่าผิดหวัง มันเหมือนฝันร้ายที่เราต้องตื่นให้เร็วที่สุด การไปเยือนแบงค็อกถือเป็นงานหนัก เพราะพวกเขามีเกมรุกที่หลากหลาย แต่มีสถิติที่ไม่ดีเท่าไหร่ในการเล่นในบ้านปีนี้ เนื่องจากยังไม่ชนะใคร เราเองก็หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทีมที่ยืดสถิตินี้ ด้วยการเก็บแต้มกลับมาให้ได้"

"การขาดอี วอน แจ ที่ติดโทษแบน ถือว่ามีส่วนสำคัญ และอีกส่วนหนึ่งคือเราประมาทกันเองโดยเฉพาะเกมรุกที่เราใช้โอกาสเยอะเกินไป ซึ่งทุกคนก็ได้เรียนรู้ และต้องเดินต่อไปให้ดีกว่าเดิม การเจอกับแบงค็อก เราต้องเรียกความมั่นใจกลับมาให้เร็วที่สุด และเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมนี้"

"สำหรับเจ้าบ้านเอง มีนักเตะที่ทำได้ดีหลายคน เช่น สุมัญญา ปุริสาย เป็นต้น แม้พวกเขาจะไม่มี วานเดอร์ หลุยส์ แต่ก็ยังมีนักเตะไทยที่ดีหลายคน และสามารถทดแทนได้ เกมนี้จึงยอมรับว่าเป็นเกมที่หนักของเราอย่างแน่นอน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้