วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาร์บี้แมตช์เมืองชล! โลมาเตรียมเปิดรังทำศึกน้ำเค็มดวลฉลาม

โลมาสีน้ำเงิน ขาดตัวหลักทั้งในแนวรับ แดนกลางและกองหน้า แต่เชื่อนักเตะคนอื่นทดแทนได้ และช่วยกันเก็บสามแต้มในบ้าน ด้าน ฉลามชลรับเป็นงานหนัก แต่เชื่อมั่นในตัวเฮดโค้ชคนใหม่อย่าง จักรพันธ์ ปั่นปี...

วันที่ 9 เม.ย. 61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก 2018 ในเกมนัดที่ 10 ของฤดูกาล ซึ่งจะโม้แข่งพร้อมกันทั้ง 9 คู่ในวันพุธนี้ที่ 11 เมษายนนี้ ซึ่งอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจ เป็นเกมบิ๊กแมตช์เมืองชลระหว่าง “โลมาสีน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด พบกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี คิกออฟเวลา 19.00 น.

ซึ่งทาง สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีม พัทยา ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เกมนี้ก็ถือเป็นดาร์บี้ แมตช์เมืองชล น่าจะสนุกและเร้าใจเหมือนหลายปีที่ผ่านมา ส่วนเรื่องความพร้อม ต้องเช็กอาการบาดเจ็บของ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ รวมถึง ลูเคียน แต่ที่แน่ๆ คือไม่มีกัปตันทีมอย่าง อี วอนยัง ที่ติดโทษแบนจากใบแดงในเกมที่ผ่านมา แต่เรายังเชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถทดแทนได้"

"ตัวแทนนักเตะเรามีเสมอ เพราะสิ่งสำคัญของพัทยานั้นคือเรื่องสปิริตทีม เรามีการพัฒนานักเตะ เพื่อให้ทุกคนพร้อมก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมได้ แมตช์นี้คงไม่แตกต่างจากปีก่อน เราก็ทำเต็มที่เพราะมันคือเกมแห่งศักดิ์ศรี ต้องการเก็บแต้มทุกนัด โดยเฉพาะเกมนี้เราเล่นในบ้าน เราไม่ชนะในบ้านมาสองนัดแล้ว เกมนี้จึงหวังว่าเกมนี้เราจะทำได้"

ด้าน “บิ๊กจี” จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อของฉลามชล กล่าวว่า "การไปเยือนพัทยาเป็นเกมที่หนักเสมอ เพราะมันเป็นเกมดาร์บี้แมตช์ เจอกันทีไรในอดีตเราสู้กันได้อย่างสนุก มันมีเรื่องของศักดิ์ศรี แต่ก่อนนักเตะทั้งสองทีมสนิทกัน แต่ก็เล่นกันอย่างเต็มที่ แม้ตอนนี้พัทยาจะมีการเปลี่ยนมือเปลี่ยนเจ้าของ แต่พวกเขาก็อยากจะล้มชลบุรีให้ได้ เพราะไม่อยากอยู่ใต้ปีกของเรา ซึ่งทางชลบุรีน่าจะต้องเจอกับงานที่หนักในเกมนี้"

"เรื่องของเฮดโค้ชมีบางสื่อออกข่าวว่า ชลบุรี เอฟซี ได้เจรจากับ ธชตวัน ศรีปาน ให้มาคุมทีมในปีหน้า เราขอยืนยันว่าก่อนเปิดฤดูกาลเราเคยได้คุยอยู่ แต่หลังจากนั้นที่ ธชตวัน ได้แยกทางกับเมืองทอง เราไม่มีการติดต่ออย่างเป็นทางการ เพราะโค้ชแบนเป็นคนเก่ง มีประสบการณ์ และหลายทีมก็อยากได้ไปคุมทีม แต่ชลบุรีนั้นเชื่อใจใน จักรพันธ์ ปั่นปี ที่เป็นลูกหม้อ และรู้จักสโมสรรวมถึงนักเตะเป็นอย่างดี เราเชื่อมั่นในตัวเขา และยังไม่ได้คิดเรื่องการหาใครมาแทนที่"

"ส่วนฟอร์มของ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ตัวเขามีทักษะความสามารถดีอยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาสภาพร่างกายอาจจะดร็อปลงไป แต่ในฤดูกาลนี้เขามีร่างกายที่ดีขึ้น และต้องการพิสูจน์ตัวเองในการกลับไปติดทีมชาติอีกครั้ง เขายังอายุไม่มากและอยากกลับไป เราได้มีการพูดคุยเสมอ ซึ่งทาง เกริกฤทธิ์ เชื่อว่าหากเขาทำผลงานกับสโมสรได้ดี ก็น่าจะได้โอกาสจากเฮดโค้ชทีมชาติไทย แต่ตอนนี้เขาขอโฟกัสกับสโมสรก่อน"

โลมาสีน้ำเงิน ขาดตัวหลักทั้งในแนวรับ แดนกลางและกองหน้า แต่เชื่อนักเตะคนอื่นทดแทนได้ และช่วยกันเก็บสามแต้มในบ้าน ด้าน ฉลามชลรับเป็นงานหนัก แต่เชื่อมั่นในตัวเฮดโค้ชคนใหม่อย่าง จักรพันธ์ ปั่นปี 9 เม.ย. 2561 18:57 9 เม.ย. 2561 19:33 ไทยรัฐ