วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาเฟ่ความตาย! อร่อยสยอง 4 เมนูเครื่องดื่มสไตล์ Death Cafe

คาเฟ่ความตาย! อร่อยสยอง 4 เมนูเครื่องดื่มสไตล์ Death Cafe

โดย wongnai
10 เม.ย. 2561 11:05 น.
  • Share:

ร้าน Death Cafe คาเฟ่แห่งความตาย เปิดเพื่อให้หลายคนเข้ามาปลงกับชีวิต ศึกษาเรื่องความตายที่อาจเกิดขึ้นหลังจากเรานอนหลับแล้วไม่ตื่นมาอีกเลย ใครจะรู้ได้ ความตายอาจรอเราอยู่ที่ปลายเตียงคืนไหนก็ได้

พวงหรีดที่เขียนว่า eventually you can bring nothing สื่อถึงความปล่อยวางของทุกอย่างนอกกาย เราอาจรู้จักคำว่าให้ แม้ในวาระสุดท้ายของชีวิต การยึดติดกับสมบัติก็ไม่สามารถให้เรานำอะไรติดตัวไปได้อยู่ดี

โลงศพที่ให้ทดลองนอน และสมุดเขียนความรู้สึกที่อาจพรั่งพรูออกมา...สุดท้ายชีวิตมันก็แค่นี้ จะอะไรมากมายกันล่ะ?

เป็นคาเฟ่ที่คอนเซปต์ดีมาก ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีไว้แค่รองรับเหล่าแขกทั้งหลายผู้เดินทางเข้ามาเสวนากับเรื่องแสงสุดท้ายของชีวิต

เครื่องดื่ม Signature 4 อย่าง

Born - โซดาหวานเย็นที่สื่อถุงต้นกำเนิดด้านล่าง สู่ฟองอากาศของโซดาคือลมหายใจ ความหมายของแก้วนี้สื่อถึงจงใช้ชีวิตให้คุ้มค่าแก่อุปสรรคทั้งหลายกว่าที่เราจะได้ลืมตาดูโลกครั้งแรก

Elder - ช็อกโกแลตร้อนเข้มข้น ที่ความเข้มของช็อกโกแลตตกตะกอนสู่ก้นถ้วยสื่อถึงความปล่อยวาง มาร์ชเมลโลวที่โดนความร้อนเรื่อยจนละลายไม่ต่างอะไรกับความเสื่อมของอวัยวะที่เสื่อมลงทุกวัน

Painful - ชีวิตคนเราต่างก็ต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ อาจเกิดบาดแผลที่ทิ้งร่องรอยไว้ให้เราจดจำเป็นประสบการณ์ ซอสสตรอว์เบอร์รี่สีเลือดสื่อถึงบาดแผล ไหลโดนตัววิปครีมที่เปรียบเหมือนร่างกายของเรา สุดท้ายได้ไหลลงจมสู่ก้นแก้วเข้าไปในจิตใจ

Death - โกโก้ปั่นเข้มข้น ซอสช็อกโกแลนที่ไหลลงไปสื่อถึงที่วาระสุดท้าย ร่างกายของเราก็ต้องถูกฝังหายไปกับธรรมชาติอยู่ดี

ดูรีวิวร้านเพิ่มเติม : Death Cafe

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้