วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สารัชคืนทัพ! 'กิเลน' เปิดรังรับ 'ตะหานน้ำ' ศึกไทยลีก

สารัชคืนทัพ! 'กิเลน' เปิดรังรับ 'ตะหานน้ำ' ศึกไทยลีก

  • Share:

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้สารัช อยู่เย็น กลับมา ช่วยทีมในนัดรับมือราชนาวี ศึกฟุตบอลไทยลีก 2018 นัดที่ 9 วันนี้ (อาทิตย์ที่ 8 เม.ย.) คิกออฟ 19.00 น. ทรูสปอร์ต 2 และทรูสปอร์ต เอชดี 3 ถ่ายทอดสด “โค้ชใหม่” สันติ ไชยเผือก โค้ชรักษาการชั่วคราวของเมืองไทย มั่นใจเก็บ 3 แต้ม ขณะที่แอร์ฟอร์ซยังต้องลุ้นเก็บชัยชนะนัดแรก ในเกมที่จะต้องออกไปเยือนนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เวลา 18.00 น. ทรู 4 ยู และทรูสปอร์ต เอชดี 2 ถ่ายทอดสด...

ศึกฟุตบอลไทยลีก 2018 นัดที่ 9 ประจำวันอาทิตย์ที่ 8 เม.ย. มีฟาดแข้งทั้งหมด 4 คู่ พีที ประจวบ เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามสามอ่าว สเตเดียม เริ่ม 18.00 น. ทรูสปอร์ต 6 ถ่ายทอดสด, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เจอ แอร์ฟอร์ซ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เริ่ม 18.00 น. ทรู 4 ยู และทรูสปอร์ต เอชดี 2 ถ่ายทอดสด, ชลบุรี เอฟซี ดวล ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนามชลบุรี สเตเดียม เริ่ม 19.00 น.ทรูสปอร์ต 7 ถ่ายทอดสด และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เริ่ม 19.00 น. ทรูสปอร์ต 2 และทรูสปอร์ต เอชดี 3 ถ่ายทอดสด

นอกจากคู่พีที ประจวบ เอฟซี ที่รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง ชนะ 5 นัด เสมอ 1 นัด แพ้ 2 นัด มี 16 คะแนน รับการมาเยือนของสุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 4 ชนะ 5 นัด เสมอ 1 นัด แพ้ 2 นัด มี 16 คะแนนเท่ากัน เป็นรองเพียงแค่ลูกได้เสีย รวมถึงต้องลุ้น แอร์ฟอร์ซ ทีมบ๊วย อันดับ 18 ว่าจะเก็บชัยชนะนัดแรกของฤดูกาล จากที่เสมอมา 1 นัด แพ้ 7 นัด มี 1 คะแนน ได้หรือไม่ ในนัดออกไปเยือนนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 5 ชนะ 5 นัด แพ้ 3 นัด มี 15 คะแนน แล้ว

ยังมีคู่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 ชนะ 4 นัด เสมอ 2 นัด แพ้ 2 นัด มี 14 คะแนน เปิดบ้านพบราชนาวี ทีมอันดับ 13 ชนะ 2 นัด เสมอ 3 นัด แพ้ 3 นัด มี 9 คะแนน ที่ถือว่าน่าสนใจ โดยเจ้าบ้านเมืองทอง นักเตะเจ็บ 5 รายด้วยกัน แจ็คสัน โคเอลโญ่, อดิศักดิ์ ไกรษร, อดิศร พรหมรักษ์, เจนรบ สำเภาดี และวัฒนา พลายนุ่ม แถมยังหมดสิทธิ์ใช้งานชาริล ชัปปุยส์ ที่โดนใบแดงในเกมที่พบกับบางกอกกล๊าส เอฟซี ไปโดนใบแดงโดยตรงเลย ทำให้อดลงสนาม 2 นัดด้วยกัน ตั้งแต่เกมที่พบกับราชนาวี เอฟซี และสุพรรณบุรี เอฟซี

“โค้ชใหม่” สันติ ไชยเผือก โค้ชรักษาการชั่วคราวของเมืองทอง กล่าวว่า เราพร้อมเต็มที่ ตอนนี้ นักเตะที่หายเจ็บก็เริ่มกลับมาแล้ว แต่นักเตะทุกคนก็พร้อมแทนกันอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาใดๆ แล้วก็ต้องคว้า 3 คะแนนมาให้ได้ในสัปดาห์นี้ ขณะที่สารัช อยู่เย็น ที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมที่พบกับบางกอกกล๊าส เอฟซี จะสามารถกลับมาเล่นในเกมนี้ได้ กล่าวว่า ในเกมที่แล้วไม่ได้ลงเล่นก็ถือว่าได้พักไปในตัว แต่ก็อยากจะลงเล่นมากกว่า ส่วนในเกมพบกับราชนาวีก็พร้อมเต็มที่ น่าจะเก็บ 3 คะแนนได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้