วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โปรกรีน' ดวลเพลย์ออฟ ซิวแชมป์กอล์ฟสิงห์ เอสเอทีฯ ที่ปราจีนบุรี

'โปรกรีน' ดวลเพลย์ออฟ ซิวแชมป์กอล์ฟสิงห์ เอสเอทีฯ ที่ปราจีนบุรี

  • Share:

"โปรกรีน" วันชนา โพธิ์เรืองรอง ทำ 9 อันเดอร์ฯ ก่อนเพลย์ออฟเฉือน "โปรแอนท์" เรณุกา สุขสุคนธ์ คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ สนาม 2 รายการ  "สิงห์-เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ แชมเปียนชิพ 2018" ที่สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี...

วันที่ 6 เม.ย. 61 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ สนาม 2 รายการ "สิงห์-เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ แชมเปียนชิพ 2018" ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี โดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ประจำปี 2561 และเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีสมาคมฯด้วย โดยมีอันดับเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่น จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ

หลังจบการแข่งขันวันสุดท้าย ผลปรากฏว่า "โปรกรีน" วันชนา โพธิ์เรืองรอง สาวสุรินทร์ ที่วันนี้เครื่องร้อนสุดๆ เก็บ 9 อันเดอร์พาร์ 63 จาก 9 เบอร์ดี้ ไม่มีเสียโบกี้เลย ทำสกอร์มาเท่ากับ "โปรแอนท์" เรณุกา สุขสุคนธ์ ผู้นำจากในวันแรก ที่ 12 อันเดอร์พาร์ 204 ทำให้ต้องมีการดวลเพลย์ออฟตัดสิน ก่อนที่ "โปรกรีน" จะเฉือนเอาชนะไปหวุดหวิด คว้าแชมป์ไปครองพร้อมเงินรางวัล 142,500 บาท 

"โปรกรีน" กล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า วันนี้ช่วงแรกตีขึ้นมาดี แต่พัตต์ยังไม่ทำงาน ก่อนที่ในช่วงท้ายๆ จับความรู้สึกได้ และพัตต์ทำแต้มได้ โดยเก็บ 8 เบอร์ดี้รวด พลาดเพียงแค่หลุม 14 ซึ่งถือว่าเป็นสกอร์ที่ดีมาก ก็ยอมรับว่ามีโชคช่วยด้วย อีกอย่างก็ไม่ได้คาดหวังมาก จึงเล่นด้วยความสบายใจ ยอมรับว่าตื่นเต้น แต่อาจจะน้อยกว่าครั้งก่อนที่ทำได้ แต่ยอมรับว่าเป็นวันของเราจริงๆ เพราะทำอะไรก็ดีไปหมด ดีใจและภูมิใจกับแชมป์นี้ของตัวเองมาก

ด้าน "โปรแอนท์" รับเงินรางวัลไป 96,285 บาท ส่วน "โปรบิว" กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิ์จิตต์ และ ยุภาพร กวินปกรณ์ รั้งอันดับ 3 คว้าเงินรางวัลไปคนละ 56,528 บาท

สำหรับรายการต่อไปของศึกไทยแอลพีจีเอ รายการ "สิงห์-เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ แชมเปียนชิพ 2018" สนาม 3 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 เมษายน ที่สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้