วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวที่ไหน! 'โค้ชเบ๊' ประกาศกร้าวมีแผนเด็ดบุกควักแต้มจาก 'ประจวบ'

“ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก” ประกาศลั่นไม่กลัว “ประจวบ เอฟซี” เชื่อมีแผนเด็ดพา “ค้างคาวไฟ” บุกเก็บแต้ม หวั่นเดินทางไกลทำนักเตะล้า...

วันที่ 6 เม.ย.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่มีคิวบุกไปเยือน สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม ของ “ต่อพิฑาต” ประจวบ เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 เวลา 18.00 น.

ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ประจวบ เอฟซี ถือว่าช่วงนี้กำลังฟอร์มแรง โดยเฉพาะเกมในบ้าน แต่เราไม่ได้เกรงกลัวอะไร คิดว่าจะสามารถสู้ได้ เรามีบทเรียนจากเกมที่บุกไปแพ้ ราชนาวี เอฟซี มาแล้ว ดังนั้นเกมนี้เราต้องเล่นอย่างละเอียดและรัดกุม โดยได้ศึกษาการเล่นของพวกเขาอย่างละเอียด เพื่อหาแผนการรับมือ

“ผมไม่ห่วงเรื่องฟอร์มการเล่นของประจวบ แต่ที่ผมกังวลมากกว่าคือปัญหาจากการเดินทาง เพราะจะมีเกมกลางสัปดาห์ในเกมต่อไปที่เราต้องพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี รออยู่อีก การไปเยือนประจวบ ผมคิดว่าเราไม่เป็นรอง สามารถสู้ได้ ซึ่งการเดินทางที่ไกลอาจจะส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายนักเตะ ซึ่งเราต้องวางแผนการจัดตัวนักเตะให้ดี อาจจะสลับสับเปลี่ยนในบางตำแหน่ง เพื่อรองรับศึกหนักในเกมต่อไปด้วย ช่วงนี้เราอาจจะต้องห่วงหน้าพะวงหลัง แต่เราจะเต็มที่เพื่อเก็บแต้มจากประจวบให้ได้แน่นอน” โค้ชเบ๊ กล่าว

“ซึ่งเราแข่งเสร็จก็ต้องเดินทางกลับสุโขทัย ทันที เกมเจอกับ บางกอกกล๊าส แม้ว่าเราจะได้เล่นในบ้าน แต่ก็เหมือนไปเยือนบางกอกกล๊าสที่สุโขทัย เพราะเราต้องเดินทางไปกลับไกลมาก ส่วนการเล่นของ เนลสัน โบนีญ่ากับ เอ็นจีว่า นั้นที่หลายคนมองว่าไม่ค่อยเข้าขากัน ผมคิดว่าด้วยสไตล์การเล่นที่มีความแตกต่างกันอาจจะทำให้คนมองแบบนั้น แต่จริงๆแล้วพวกเขาปรับตัวเข้าหากันได้ดี ดูการผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์” ไพโรจน์ กล่าวย้ำ

“ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก” ประกาศลั่นไม่กลัว “ประจวบ เอฟซี” เชื่อมีแผนเด็ดพา “ค้างคาวไฟ” บุกเก็บแต้ม หวั่นเดินทางไกลทำนักเตะล้า... 6 เม.ย. 2561 11:27 6 เม.ย. 2561 16:21 ไทยรัฐ