วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บีจีลั่นในบ้านต้อง 3 แต้ม ด้านเทโรฯหวังคว้าชัยหนีโซนแดง

เครื่องจักรสีน้ำเงิน ชี้ชัดว่าการเล่นในบ้านต้องเก็บสามคะแนนมาให้ได้เท่านั้น ขณะที่มังกรโล่เงินหวังว่า โค้ชอ้นจะพิสูจน์ตัวเอง พาทีมโกยแต้มหนีโซนอันตรายได้โดยเร็ว...

วันที่ 5 เม.ย. 61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 9 ของฤดูกาล ซึ่งอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจที่สนามลีโอ สเตเดียม ทีมเครื่องจักรสีน้ำเงิน “บางกอกกล๊าส เอฟซี” อันดับ 14 ของตาราง จะพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์นี้

โดย อำนาจ แก้วเขียว ผู้จัดการทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี กล่าวว่า "สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ เราจะไม่มี ปิยะชนก ดาฤทธิ์ ที่ติดโทษแบน ส่วนนักเตะคนอื่นก็ถือว่าสมบูรณ์ การเจอกับ ปลิศ เทโร เอฟซี เกมนี้ไม่ใช่งานง่ายที่จะชนะ เพราะนัดที่ผ่านมาพวกเขาก็ทำได้ดี ทำให้มีความมั่นใจ แต่ว่าเกมนี้เราเล่นในบ้านก็ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเน้นเพื่อเก็บสามแต้ม"

"แนวทางการทำทีมเรายังเหมือนเดิม ไม่ได้ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากมาย ช่วงที่ผ่านมา เรามีผู้เล่นที่มีคุณภาพอยู่แล้ว แต่สไตล์การเล่นอาจจะไม่เหมาะสม เราก็พยายามปรับให้เข้ากับนักเตะมากที่สุด"

"ความมั่นใจของทีมตอนนี้ หลังเล่นในบ้านสองนัดแล้วแพ้มา ก่อนไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็เข้าใจความรู้สึกทุกคนว่าความมั่นใจมันลดลงไป เพราะฉะนั้นเกมกับเทโรฯ ต้องมีแต้ม เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา และมาตรฐานของนักเตะต่างชาติ ถ้ามีโอกาสต้องเด็ดขาดมากกว่านี้"

ด้าน อ.ทองสุข สัมปหังสิต เผยว่า กล่าวว่า “การไปเยือนบางกอกกล๊าส เอฟซี เรารู้ว่าพวกเขามีสนามที่ไม่มีลู่วิ่ง กองเชียร์อยู่ใกล้ผู้เล่น ซึ่งก็จะสร้างความกดดันได้มากขึ้นไปด้วย ผมเชื่อว่าโมเมนตัมกำลังกลับมาอยู่กับ โปลิศ เทโร เอฟซี หลังชนะมาในเกมล่าสุด”

“ในตอนนี้ทางผู้บริหารกำหนดให้ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค รักษาการณ์คุมทีมอย่างน้อยสามแมตช์ ถ้าผลงานดีก็จะให้ทางรังสรรค์ ทำงานต่อไป ซึ่งต้องรอดูผลงาน ซึ่งจะมีคำตอบในวันที่ 11 เมษายนนี้ แต่ผมเชื่อว่าเขาจะทำผลงานได้ดี และคุมทีมต่อไป เพราะนักฟุตบอลไทย พูดภาษาไทย พอเจอกับโค้ชไทยก็เข้าใจมากกว่า”

“ลองสังเกตท็อป 5 ของไทยลีกตอนนี้ มีโค้ชไทยสามคน โค้ชต่างประเทศสองคน ที่คุมทีมอยู่หัวตาราง แต่ห้าอันดับท้าย มีโค้ชต่างชาติสี่คน โค้ชไทยคนเดียว เราต้องดูตรงนี้ และตั้งคำถามว่าทำไมไม่ใช้โค้ชไทย ถ้าโค้ชต่างชาติมายกระดับฟุตบอลไทย ผมเห็นด้วย แต่บางครั้งว่าสามารถสื่อสาร หรือเข้าใจปัญหาเด็กได้มากแค่ไหน"

เครื่องจักรสีน้ำเงิน ชี้ชัดว่าการเล่นในบ้านต้องเก็บสามคะแนนมาให้ได้เท่านั้น ขณะที่มังกรโล่เงินหวังว่า โค้ชอ้นจะพิสูจน์ตัวเอง พาทีมโกยแต้มหนีโซนอันตรายได้โดยเร็ว... 5 เม.ย. 2561 17:23 ไทยรัฐ