วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ประโยชน์

โดย ฟ้าคำราม

แฟนกีฬาตบลูกยางท่านใดที่คิดถึงและอยากชมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ฝีไม้ลายมือ ก็ต้องบอกตรงนี้ว่า อีกเพียงไม่กี่อึดใจแล้วที่พวกเธอจะกลับมา

โดยทีมสาวไทยจะลงสนามแข่งขันรายการพิเศษ โคเรีย-ไทยแลนด์ โปรวอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2018 ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ ที่เมือง ฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้

ล่าสุดทางทีมตบลูกยางสาวไทยก็ได้ออก เดินทางไปเรียบร้อยแล้ว

นำทีมโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว ร่วมด้วย อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, วิภาวี ศรีทอง, อัจฉราพร คงยศ, กุลภา เปี่ยมพงศ์สานต์, โสรยา พรมหล้า, หัตถยา บำรุงสุข, ชิตพร กำลังมาก, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, สุพัตรา ไพโรจน์, วัชรียา นวลแจ่ม และมลิกา กันทอง

ติดตามรับชมกันได้ทางช่อง 33 และ SMMTV ถ่ายทอดสด เวลา 16.45 น.

ว่ากันถึงวอลเลย์บอลรายการพิเศษนี้ที่จัดการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง แต่เดิมจัดแข่งแต่ในบ้านเรา เชิญทีมเกาหลีใต้มาเท่านั้น แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่มีการขยับขยาย ทีมไทยต้องออกไปเยือนบ้าง

และในการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน ก็มีการพูดถึงการแข่งขันรายการนี้ และแนวโน้มที่จะพัฒนาต่อยอดไปสู่ทีมอื่นๆอีกด้วย

ทั้งนี้ ตามที่เคนจิ ชิมาโอกะ นายกสมาคมลูกยางญี่ปุ่น และประธานวอลเลย์บอลวีลีก ได้เดินทางมาชมการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2018 เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ทราบว่ามีรายการกระชับมิตร รวมซุปเปอร์สตาร์ ระหว่างไทยกับเกาหลีใต้

จึงมีแนวคิดเสนออยากให้มีการจัดการแข่งขัน ระหว่างไทยกับญี่ปุ่น หรืออาจจะร่วมมือกันจัดแบบพบกัน 3 ทีม ไทย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น บ้าง

ในเรื่องนี้ สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมลูกยางไทย ได้รับไว้พิจารณา และบอกว่า ในปีหน้า จะครบรอบ 60 ปีของสมาคม จึงอาจจะมีแมตช์การแข่งขันพิเศษเกิดขึ้นก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม จะต้องหารือถึงความเป็นไปได้อีกครั้งหนึ่งก่อน

จากไอเดียดังกล่าวโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าสนใจมากทีเดียว

ประการแรก เห็นว่าทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ ของทีมชาติยังมีไม่มากเท่าไหร่ ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนกีฬาที่อยากจะดู อยากติดตาม

ต่อมาการที่ทีมไทยจะได้เจอกับทั้งญี่ปุ่น คู่ปรับสำคัญบ่อยๆ รวมไปถึงเกาหลีใต้ ก็มีแต่เรื่องดี ได้อัพเดตข้อมูลการเล่น ตัวผู้เล่น และอีกมากมาย

ที่สำคัญยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์กับแต่ละชาติเป็นอย่างดีอีกด้วย

ขอยกมือสนับสนุนแนวคิดนี้แบบเต็มตัว และเชื่อว่า แฟนตบลูกยางของเราก็คงจะเห็นด้วย และแฮปปี้เป็นอย่างมาก ถ้าแมตช์ที่วางแผนไว้เกิดขึ้นจริง

เพราะมองดูรอบด้านแล้ว ไม่มีช่องทางไหนที่เป็นโทษ

มีแต่จะได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย...

ฟ้าคำราม

แฟนกีฬาตบลูกยางท่านใดที่คิดถึงและอยากชมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ฝีไม้ลายมือ ก็ต้องบอกตรงนี้ว่า อีกเพียงไม่กี่อึดใจแล้วที่พวกเธอจะกลับมา... 4 เม.ย. 2561 23:33 4 เม.ย. 2561 23:57 ไทยรัฐ