วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าโทษฝ่ายเดียว

อย่าโทษฝ่ายเดียว

  • Share:

ไม่ได้เข้าสนามราชมังคลาฯมานานพอสมควร วันก่อนสบโอกาสเหมาะเพราะไปนอนกับลูกชายที่กรุงเทพฯพอดี เลยชวนกันนั่ง จยย.รับจ้างไปดูช้างศึกไทยลงสนามป้องกันแชมป์คิงส์คัพกับทีมชาติสโลวะเกีย

แน่นอนเป้าหมายแรกคืออยากไปเชียร์ทีมชาติไทยในสนาม เป้าหมายต่อมาอยากไปสัมผัสกับเหล่ากองเชียร์แบบใกล้ชิดอีกครั้งเพื่อดูการพัฒนาของพวกเขา

การเข้าสนามครั้งนี้ สิ่งแรกที่ได้เห็น คือ เหล่าพลพรรคนักเตะเบอร์ 12 พวกเขามีความมุ่งมั่นจริงๆในการเข้าไปให้กำลังใจช้างศึกไทย ด้วยทุนของตัวเองล้วนๆ

และจากการที่ศึกนี้เป็นการชิงถ้วยพระราชทาน พวกเขาส่วนหนึ่งถึงกับลงทุนนำความเป็นไทยในการแต่งกาย มาผสมผสานกับวิถีการแต่งกายในยุคปัจจุบันเข้าไปเชียร์ ทำให้ดูดีมีเสน่ห์มาก

สิ่งที่ผมเห็นต่อมาคือ การเชียร์ที่เต็มไปด้วยพลัง “เลือดรักชาติ” ของพวกเขาเพื่อให้กำลังใจพลพรรคช้างศึก แบบสะกดคำว่า “เหนื่อย” ไม่เป็นจริงๆ

ขณะที่สิ่งที่ผมไม่อยากเจอ ก็ดันไปเจอในสนามครั้งนี้แหละ เพราะช่วงที่ผมนั่งรอดูบอลอยู่บนอัฒจันทร์และมีเพื่อนมายืนคุยอยู่ด้วยคนหนึ่ง ก็มีการ์ดมาบอกว่าให้หลบ เพราะเดี๋ยวจะมี “ศิลปิน” เดินผ่านมา

มันอะไรกันนักหนา (วะ) แค่ศิลปินจะมาดูบอลเพื่อสร้างเรตติ้งให้ตัวเอง ต้องถึงกับมีการเคลียร์ทางล่วงหน้าให้โล่งเกือบ 10 นาทีเลยหรา “เว่อร์เกินงาม” จริงๆ

อีกเรื่องที่กำลังดราม่ากันหนักในโลกโซเชียลกับสภาพเก้าอี้ของสนามส่วนหนึ่งที่ได้รับความเสียหาย สำหรับผมตรงไปตรงมาครับ กองเชียร์ทำดีผมก็เชียร์ ทำไม่ดีผมก็ใส่มาตลอดเช่นกัน

ครั้งนี้ผมต้องยืนอยู่ข้างกองเชียร์ เพราะบังเอิญไปอยู่ในสนามด้วย ที่สำคัญยังได้ขึ้นไปบนอัฒจันทร์จุดที่มีปัญหาเก้าอี้พังเสียหาย และตั้งใจจะนั่งเชียร์อยู่กับพวกเขาเพื่อเติมความมันให้กับตัวเองตลอดเกม

แต่...จากการที่ผมต้องเปลี่ยนที่นั่งหลายรอบ เพราะสภาพเก้าอี้ไม่อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี ชนิดไม่ต้องถึงกับขึ้นไปยืนขย่มหรอกครับ เก้าอี้บางตัวแค่เดินเฉียดไปสะกิดเข้าก็หลุดแล้ว

รำคาญขึ้นมาจึงต้องใช้สิทธิบัตรวีไอพีที่มีอยู่ไปนั่งตรงจุดวีไอพีแทน เพราะถ้านั่งตรงนั้นต่อไป พลาดกระโดดดีใจขึ้นมาตอนนั่งลงไม่ระวัง โอกาสสูงที่เก้าอี้จะพังทำให้ผมเจ็บตัวได้

ดังนั้น ผมไม่อยากให้ไปโทษกองเชียร์ฝ่ายเดียว แม้อาจมีบ้างที่ขึ้นไปยืนเชียร์บนเก้าอี้ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก แต่ถ้าเก้าอี้มีสภาพสมบูรณ์และได้มาตรฐานมาตั้งแต่ตอนติดตั้ง มันคงไม่พังง่ายๆอย่างที่เห็นแน่นอน

ควรต้องหันไปตรวจสอบหน่วยงานที่รับผิดชอบสนามดีกว่าครับว่า ใช้เก้าอี้ที่มีมาตรฐานมาตั้งแต่ต้นไหม และดูแลกันยังไง จึงปล่อยให้เก้าอี้อยู่ในสภาพอย่างที่ผมไปเห็นมา ก่อนกองเชียร์เข้าสนามก็มีหลุดอยู่ก่อนบ้างแล้ว และกำลังจะหลุดอีกส่วนหนึ่ง

หันมาช่วยกันคิดหาทางปลุกกระแสให้แฟนบอลเข้าไปเชียร์ในสนามให้เยอะๆ ดีกว่ามานั่งนับว่าเก้าอี้พังกี่ตัว หรือคิดแค่กองเชียร์ทำพัง ทั้งที่ความจริงแล้วการพังของเก้าอี้มันมาจากหลายปัจจัย

อ่านแล้วไม่ต้องดราม่าต่อนะครับ 555

“ไว เด่นชัย”

“พี่ไว เด่นชัย” นักข่าวระดับตำนานไปประสบพบเจอมาด้วยตัวเอง

เรื่องดีก็เก็บไว้เป็นกำลัง ส่วนเรื่องที่ไม่ดีผู้ที่เกี่ยวข้องก็ต้องเอาไปขบคิด และเร่งปรับปรุงขึ้นครับ.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้