วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิ่งใหญ่! 4 สุดยอดทีมพร้อมชิงเจ้า DOTA2 เมืองไทย ในศึก ‘TEPL’

ยิ่งใหญ่! 4 สุดยอดทีมพร้อมชิงเจ้า DOTA2 เมืองไทย ในศึก ‘TEPL’

  • Share:

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับการแข่งขัน Thailand Esport Pro League 2018 ซึ่งจะแข่งขันกันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ระหว่างวันที่ 21-22 เมษายน ที่พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด... 

วันที่ 29 มี.ค.61 ที่โรงแรมเดอะ เรเนซองส์ ราชประสงค์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน “Thailand Esport Pro League 2018 : TEPL” (DOTA2) เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 750,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก มร.โรนัลด์ โรบินสัน ซีอีโอของ Mineski Corporation และผู้ก่อตั้ง Mineski International พร้อมด้วย มร.แดนนี ชาง General Manager บริษัท MET International และคุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี รวมไปจนถึงตัวแทนผู้สนับสนุน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

โดย มร.โรนัลด์ โรบินสัน กล่าวว่า Mineski มีความกระตือรือร้นที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมของอีสปอร์ต ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ได้รับความนิยมมากขึ้น และการเกิดขึ้นของเนชั่นแนล ลีก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ถูกวางไว้ สำหรับการขยายความนิยมในอนาคตข้างหน้า ขณะเดียวกันก็หวังว่าจะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาบรรดาผู้เล่นในเมืองไทย ให้ก้าวสู่ระดับที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

ด้าน มร.แดนนี ชาง ในฐานะหัวเรือของการแข่งขัน เผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้นำเอาอีสปอร์ตในระบบลีก กลับมายังเมืองไทยอีกครั้ง ซึ่งตั้งเป้าหมายที่จัดในปีแรกถึง 2 ซีซั่นด้วยกัน เพื่อช่วยผลักดันและวางแผนผลิตผู้เล่นอีสปอร์ตในเมืองไทย ให้พัฒนาขึ้นกว่าเดิม และหวังว่าผู้เล่นของไทยจะมีโอกาสได้ก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับอินเตอร์ในอนาคตอันใกล้ด้วย รวมถึงในอนาคตจะมีเกมอื่นให้แข่งขันกันมากขึ้นกว่าเดิมด้วย นอกจาก Dota2 ที่กำลังห้ำหั่นกันอยู่ในตอนนี้

ขณะที่คุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ กล่าวว่า อีสปอร์ตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่กำลังพัฒนาในหลายๆ ด้าน และทางไทยรัฐทีวีก็ต้องการที่จะส่งเสริมและสนับสนุนคนรุ่นใหม่ ให้ร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมของวงการนี้ดีขึ้นกว่าเดิม และช่วยพัฒนามุมมองของคนทั่วไปต่อกีฬาประเภทนี้ให้ดีขึ้นด้วย รวมถึงแผ่ขยายไปในวงกว้างอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้มีการเปิดตัวแคสเตอร์ชื่อดังทั้ง 4 คน ที่มาร่วมบรรยายเพื่อช่วยสร้างสีสันในการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Cyberclasher (กิติภัทร กาญจนาพิพัชร์), Lakoi (สิรภพ รัตนประทีป), Xyclopz (ตรีภพ เที่ยงตรง) และ NSZ (เสาวรัตน์ ภารา)

สำหรับการแข่งขัน “Thailand Esport Pro League 2018” ได้เริ่มต้นรอบคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีทีมเข้าร่วมชิงชัยถึง 104 จากทั่วประเทศ จนเหลือ 10 ทีมในรอบแบ่งกลุ่ม กระทั่งล่าสุดเหลือเพียงแค่ 4 ทีมสุดท้ายเท่านั้น ได้แก่ Hashtag eSports, NeoES.Matches, Alpha Blue DotA2 และ Alpha Red DotA2 ที่จะเข้าไปชิงชัยในรอบ Lan Event ระหว่างวันที่ 21-22 เมษายนนี้ ที่ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 21 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/thailandesportproleague.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้