วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สิงห์’ หนุนวงการอี-สปอร์ต จัดแข่งโปรลีก ประเดิมดวลโดตา2 เม.ย.นี้

‘สิงห์’ หนุนวงการอี-สปอร์ต จัดแข่งโปรลีก ประเดิมดวลโดตา2 เม.ย.นี้

  • Share:

เปิดตัวการแข่งขัน “สิงห์ อี-สปอร์ต โปรลีก 2018” เริ่มแข่ง เม.ย.-ธ.ค.ปีนี้ เพื่อคัดตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่ง “เวิลด์ อี-สปอร์ต เกม 2018” ที่ประเทศจีน...

วันที่ 28 มี.ค. 61 ที่โรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร นายปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย นายเสถียร บุญมานันท์ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท นีโอลูชั่น อีสปอร์ต จำกัด ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน “สิงห์ อี-สปอร์ต โปรลีก 2018” โดยมี นายบัณฑิต รุ่งเจริญพร ผู้อำนวยการกลุ่มดิจิตอล เซอร์วิส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่องโมโน 29 และ นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ร่วมแถลง

นายปิติ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากกระแสอี-สปอร์ตในประเทศไทยกำลังมาแรง และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เรามองเห็นคุณค่าและมุมที่ดีของการแข่งขันกีฬาชนิดนี้ต่อเยาวชนไทย จึงมีความตั้งใจในการสร้างรากฐานการแข่งขันอี-สปอร์ต และผลักดันนักกีฬาให้ไปสู่ระดับโลก

"เราอย่ามองเด็กที่เล่นเกมหรือกีฬาอี-สปอร์ต เป็นสิ่งที่ไร้สาระไม่มีประโยชน์ ปัจจุบันเกมเป็นมากกว่าเกม แต่มันคือกีฬา ที่สำคัญเกมสามารถต่อยอดไปสู่อาชีพ สร้างรายได้ให้ตัวเองและประเทศชาติได้" นายปิติ กล่าว

ด้านนายเสถียร เผยว่า กระแสของวงการเกมตอนนี้กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก ซึ่งจากการคาดการณ์ในอีก 3 ปีข้างหน้า จะกลายเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นลำดับ 3 ของประเทศไทย ตอนนี้อุตสาหกรรมเกมมีจำนวนเงินหมุนเวียนถึง 3.5 ล้านล้านบาท มากกว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วยซ้ำ ดังนั้นการจัดการแข่งขันจะช่วยกระตุ้นกระแสวงการเกมของประเทศไทยขึ้นอีก และในอนาคตจะมีการเชิญทีมจากหลากหลายทวีปเข้ามาแข่งชิงแชมป์ที่ประเทศไทยด้วย

สำหรับการแข่งขัน “สิงห์ อี-สปอร์ต โปรลีก 2018” จะเป็นการแข่งขันในเกมโดตา 2 จะทำการแข่งขันตลอดปี 2018 โดยจะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนธันวาคม เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขัน “เวิลด์ อี-สปอร์ต เกม 2018” ที่ประเทศจีน รูปแบบการแข่งขันจะเป็นการแข่งในระบบลีก มี 8 ทีมเข้าร่วม ซึ่งทุกทีมจะต้องมีคนไทยอยู่ในทีมอย่างน้อย 3 คน แข่งแบบพบกันหมด โดย “สิงห์ โดตา 2 อี-สปอร์ต โปรลีก” เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-14 เมษายน เริ่มแข่งขันรอบคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน และมีการจัดหารแข่งขันรอบออฟไลน์ ที่โมโน 29 สเตเดียม วันที่ 21-22 เมษายน โดยจะมีการแสดงสดจากวงไอดอลชื่อดัง “บีเอ็นเค48” ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้