วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำตัวเป็นคุณนาย! รีวิว 3 โรงแรมสุดแจ่มในมาเก๊า คุ้มกว่าที่คิด!

ทำตัวเป็นคุณนาย! รีวิว 3 โรงแรมสุดแจ่มในมาเก๊า คุ้มกว่าที่คิด!

  • Share:

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะถึงนี้ ใครกำลังแพลนไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง? ถ้ามีไอเดียว่าอยากไป โดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชียใกล้ๆ บ้านเราอย่าง ฮ่องกง มาเก๊า ล่ะก็ เรามีที่พักสุดคูลมาแนะนำกัน

ไทยรัฐออนไลน์ ถือโอกาสเมื่อครั้งที่ไปเที่ยวสายบุญที่มาเก๊า นอกจากไปไหว้เจ้าตามวัดดัง และศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังแวบไปเสาะหาโรงแรมหรูสุดคูล 3 แห่งที่น่าพัก สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยที่อยากเที่ยวหรูในราคาจับต้องได้ อย่ารอช้า มาดูรีวิวโรงแรมน่าพักกันเลย

1. Galaxy Macau Hotel

โรงแรมกาแล็กซี่ มาเก๊า เป็นโรงแรมที่ก่อตั้งมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2011 โดดเด่นที่ภายในมีพื้นที่กว้างมากๆ และยังมีสวนน้ำในโรงแรมด้วย อารมณ์เหมือนสวนสยามบ้านเรา ไฮไลต์อยู่ตรงที่สามารถออกมาเล่นน้ำได้เลยทั้งวัน มีท่อสไลด์แบบหลอดแก้วใสๆ มองเห็นคนเล่นน้ำข้างในได้ด้วย คนที่เล่นเครื่องเล่นนี้สามารถลอยน้ำชมวิวโรงแรมไปได้ยาวๆ เลย

มีเจ้าหน้าที่คอยให้แผนที่และแนะนำเส้นทางการเที่ยวเล่นน้ำ รับรองว่าไม่มีหลงทาง แต่ละจุดจะมีป้ายบอกทางละเอียด มีจุดขึ้นตึกหลายจุด ขากลับจากเล่นน้ำไม่ต้องเดินอ้อมไกลๆ ให้เหนื่อยเปล่า

พอเดินเข้ามาในโรงแรมตั้งแต่โซนล็อบบี้ ไปจนถึงโถงทางเดินเพื่อไปยังแหล่งช็อปปิ้งและกาสิโน ก็จะได้กลิ่นหอมเหมือนเครื่องเทศอยู่ตลอด เนื่องจากมีการฟอกอากาศและใช้น้ำหอมปรับอากาศ เพื่อให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ และพักผ่อนได้เต็มที่

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 1,500 ห้อง แบ่งเป็นห้องสวีต 150 ห้อง ส่วนห้องที่อยากแนะนำคือ Premium Suites อยู่ที่ชั้น 27 และชั้น 33 ของโรงแรม ห้องกว้างขวาง เห็นวิวมุมสูงสวยงามมาก สนนราคาในวันธรรมดา และไม่ใช่หน้าเทศกาล ราคาแค่คืนละ 8,000 บาท อย่าเพิ่งบอกว่าแพง เพราะถ้าเปรียบเทียบห้องเกรดนี้ในเมืองไทย ราคาดีดขึ้นไปหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว

ความคุ้มค่าคือ ของใช้ต่างๆ ภายในห้องพัก เขาเลือกใช้ของแบรนด์ดังมาบริการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ในห้องน้ำ L'OCCITANE อินเทอร์เน็ตไร้สายที่เร็วแรงสุดๆ ทีวีจอแบนขนาดใหญ่ บริการน้ำดื่มฟรี 4 ขวดต่อวัน เสิร์ฟช็อกโกแลต Ferrero Rocher ฟรี 2 ชิ้นต่อวัน พร้อมด้วยผลไม้ต้อนรับจานใหญ่อีก 1 จาน มีมุมพักผ่อน มีข้าวของเครื่องใช้ให้แบบจัดเต็ม บอกได้คำเดียวว่า...สมราคาค่ะ!

2. Wynn Palace Hotel

มาต่อกันที่โรงแรม วิน พาเลซ จริงๆ ที่มาเก๊ามีโรงแรมชื่อเดียวกันนี้ 2 แห่ง แต่ที่เรานำมารีวิวให้ดูคือโรงแรมวิน พาเลซ เจ้าดังขนาดใหญ่ที่มีกระเช้าให้บริการ ใช่แล้ว! มีกระเช้าให้นั่งชมวิวพร้อมไปส่งเข้าสู่ตัวตึกของโรงแรม โอ้ว...เริดหรูไปอีก

ระหว่างที่กระเช้าลอยข้ามสระน้ำขนาดใหญ่ของโรงแรม ก็จะได้ชมระบำน้ำพุที่สวยงาม สาดส่ายสายน้ำไปมาตามจังหวะเสียงเพลง โรแมนติกไปอีก นี่ถ้าใครมาเที่ยวกับแฟนนะ จะฟินสุดๆ กระเช้านี้นั่ง ‘ฟรี’ ด้วยนะจ๊ะ!

โรงแรม วิน พาเลซ เปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2016 เป็นโรงแรมที่ยังใหม่ทีเดียว ออกแบบตกแต่งในธีมของดอกไม้ ภายในจะตกแต่งด้วยดอกไม้สดของจริงทั่วโรงแรม เจ้าหน้าที่คอยเปลี่ยนดอกไม้ใหม่ทุกๆ 4-5 วัน แค่เดินเข้ามาก็ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่น อบอวลไปหมด ประทับใจตรงนี้มาก โรงแรมอะไรเดินเข้ามาแล้วก็ได้กลิ่นหอมทันที บรรยากาศดีสุดๆ

จุดเด่นคือมีสปาที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า (เสียดายไม่ได้ลองใช้บริการสปาของที่นี่) และมีไฮไลต์ของประดับโรงแรมสุดเลอค่าอย่าง ‘แจกันโบราณ’ จากสมัยราชวงศ์ชิงของแท้ อายุถึง 310 ปี (พบตั้งแต่ปี 1810) ทางเจ้าของโรงแรมไปประมูลได้มาจากอังกฤษ สวยงามล้ำค่ามากๆ

มาถึงห้องพักกันบ้าง ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 1,706 ห้อง แบ่งเป็นห้องสวีต 500 ห้อง เราเริ่มจากการชมห้องสวีตกันก่อนเลย (ห้องสีเขียวฟ้า) มีส่วนของห้องนอนและห้องรับแขกแยกกัน ห้องน้ำกว้างมากๆ เป็นห้องนอนอีกห้องยังได้

สนนราคาห้องสวีตในวันธรรมดา ในช่วงเดือน มี.ค. - เม.ย. (หลังตรุษจีน) สนนราคาอยู่ที่ห้องละ 8,000 บาทต่อคืน สามารถเข้าพักได้ 4 คน หารค่าห้องกันออกมาแล้วคุ้มมากๆ บอกเลย!

มาชมกันต่อกับห้องธรรมดา ราคาประหยัด ห้องธรรมดาหรือ Standard Room นี้สามารถเข้าพักได้ 2 คน ราคา 5,600 บาทต่อคืน รูปแบบห้องเป็นห้องสตูดิโอ มีห้องนอนอย่างเดียว ไม่มีห้องรับแขก ห้องนี้ใช้สีส้มสดใสเหมาะกับวัยรุ่น

มาต่อกันที่ห้องแบบที่สาม คือ Fountain Salon Suite Room ห้องธีมสีทองอร่ามตา เป็นห้องสุดหรูระดับ 6-7 ดาว เข้าพักได้ 2 คน แต่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมาก ห้องกว้างขวางมากๆ สามารถจัดปาร์ตี้ได้ด้วย เหมาะกับการรองรับเพื่อนๆ ที่จะมาสังสรรค์กัน เป็นห้องที่วิวดีที่สุด มองเห็นสระน้ำพุ (ระบำน้ำพุ) ข้างล่างด้วย สนนราคา 28,000-30,000 บาท

โรงแรมแห่งนี้เขาเน้นเรื่องการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาให้บริการแขก ในห้องพักก็จะมีไอแพดแบบนี้ ให้แขกสามารถกดใช้งานต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งการเรียกแม่บ้าน การสั่งเปิดปิดประตู การสั่งเปิดปิดไฟตามจุดต่างๆ ในห้องพัก เป็นต้น

ส่วนการออกแบบตกแต่งก็เป็นแบบโมเดิร์น ทันสมัย เลือกใช้สีสันสดใส ซึ่งทางเจ้าของโรงแรมได้ไอเดียการเลือกสีห้องมาจากการที่เขาได้ไปดูกาน้ำชาโบราณในพิพิธภัณฑ์ เห็นว่าสีสวย มีเอกลักษณ์ จึงนำมาเป็นสีหลักๆ ในห้องพัก ได้แก่ ห้องสีส้ม, ห้องสีเขียวหางนกยูง, ห้องสีทอง

3. MGM Cotai Hotel

โรงแรมนี้เป็นน้องใหม่ป้ายแดง เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมานี่เอง ความโดดเด่นคือที่นี่เป็นโรงแรมแนว Eco ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม เน้นหลักการใช้สอยทรัพยากรให้คุ้มค่าและ Sustainable

เริ่มจากล็อบบี้ขนาดใหญ่ หลังคาจะใช้เป็นแบบใส รับแสงแดดเข้ามาได้ ลดการใช้ไฟฟ้า ส่วนในตอนกลางคืนก็เปิดไฟตามปกติ แต่เขาใช้หลอดไฟแบบ LED ที่ประหยัดพลังงานสุดๆ 

นอกจากนี้ ในส่วนของการประดับตกแต่งโรงแรม เขายังมีการนำกระดาษใช้แล้วมารีไซเคิลให้เป็นผืนผ้าใบขนาดใหญ่ แล้วให้ศิลปินมาวาดภาพสถานที่สำคัญที่เป็นมรดกโลกในมาเก๊าลงไป ทั้งสวยทั้งช่วยลดขยะลงได้อีกด้วย

อีกส่วนหนึ่งที่อลังการมากๆ นั่นคือ ระหว่างทางเดินในโรงแรมมีการประดับประดาไปด้วยพรมโบราณของจีน เป็นของแท้มาจากในพระราชวัง สวยงามอลังการและให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ หรูหราฟู่ฟ่า 

มาถึงห้องพักของที่นี่ มีทั้งหมดประมาณ 1,300 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องธรรมดาราคาอยู่ที่ 5,200 บาท ในช่วงวันธรรมดาและไม่ใช่หน้าเทศกาล และห้องสวีตสนนราคาประมาณ 7,200 บาท ในช่วงวันธรรมดาและไม่ใช่หน้าเทศกาลเช่นกัน การออกแบบตกแต่งภายในห้องพัก ร่วมสมัย และทันสมัยมากๆ มีเทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้