วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทรนด์แต่งบ้าน 2018 งานนี้ต้อง 'ผ้าแต่งบ้าน' เชื่อสิ...ละมุนทั้งหลัง!

เทรนด์แต่งบ้าน 2018 งานนี้ต้อง 'ผ้าแต่งบ้าน' เชื่อสิ...ละมุนทั้งหลัง!

  • Share:

มาแล้วสำหรับเทรนด์แต่งบ้านปี 2018 กับการใช้ "ผ้าแต่งบ้าน" เพื่อสร้างสีสันให้กับบ้านคุณ โฮมมี่ เชื่อว่า นี่คือไอเดียแต่งบ้านที่คุณๆ ควรนำไปใช้ เพราะมันจะช่วยให้คุณไม่ต้องคิดหัวแตก แถมยังประหยัดทั้งเงินตราและเวลา รวมไปถึงความไม่ลงตัวของเฟอร์นิเจอร์ ที่เราขนซื้อมาแบบไม่เข้ากัน แต่ด้วยความชอบล้วนๆ เราก็ไม่ปฏิเสธมันเลย ทั้งๆ ที่มันหลุดคอนเซปต์ ทะลุไปสไตล์ไหนไม่รู้ แต่เราชอบ เราก็บอกตัวเองว่า...มันโอเค!

ทีนี้ โฮมมี่ จึงอยากนำเสนอ แค่คุณเลือกลายผ้า ทุกอย่างก็ง่ายขึ้น ลายผ้านี่ยังลดความน่าเบื่อของบ้านลงได้อีกด้วย แค่คุณเปลี่ยนลาย ฟังแล้วเริ่มสนุก เราไปดูลายผ้าที่นำมาเสนอพร้อมๆ กัน ว่าปี 2018 คอลเลกชั่นไหนมาแรง 

1. Every Color Under The Sun

การเปิดตัวผ้าตกแต่งบ้านคอลเลกชั่นล่าสุด ที่ตั้งชื่อได้อย่างเหมาะเจาะกับช่วงเวลาแห่งสีสันอันอลังการ กับคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า Every Colour Under the Sun สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ที่ยืนหยัดสืบทอดมรดกที่ตกทอดจากผู้ก่อตั้งได้เป็นอย่างดี โดยยังคงสถานะของการเป็นแหล่งรวมของ ผ้าไหมทอมือชั้นเยี่ยมที่เป็นที่เชิดชูมากที่สุด พร้อมกับเดินหน้าต่อยอดมรดกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความหรูหราและคุณภาพที่แท้จริง

Every Colour Under the Sun คือ คอลเลกชั่นที่สะท้อนถึงการอุทิศตัวให้กับประเพณีและทักษะฝีมือในการทอผ้าไหมไทยได้เป็นอย่างดี

2. Bardo

คอลเลกชั่นนี้ได้เอาแรงบันดาลใจมาจากคติโบราณของชาวพุทธ เกี่ยวกับภาวะที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่าน จากชีวิตหนึ่งสู่อีกชีวิตหนึ่งในการดำรงอยู่บนโลก และหลักพุทธธรรมและวัฒนธรรมโดยรวมของไทย และยังสื่อถึงการเปลี่ยนผ่านจากสิ่งเก่าสู่สิ่งใหม่ อันได้แก่ โบราณกาลกับโลกสมัยใหม่

Bardo เป็นลายพิมพ์ประดับสวยวิจิตรแปลกตา ซึ่งคัดสรรมาเพื่อแต่งแต้มจินตนาการดั่งการนำความฝัน มาสู่ผืนผ้าไหม ผ้าฝ้าย และผ้าลินิน คอลเลกชั่นชุดนี้โดดเด่นด้วยลายพิมพ์หลากหลายขนาด โดยแต่ละแบบสร้างอารมณ์และอรรถบทขึ้นในแบบของตนเอง ลวดลายเครื่องเซรามิกเอเชีย ปะการัง และสัตว์ต่างแดน ผสมผสานกันเป็นดีไซน์ชวนฝันบนผืนผ้าฝ้ายได้อย่างคาดไม่ถึง ขณะที่ลวดลายรูปนกและใบไม้เขตร้อนชื้น ถูกถ่ายทอดดุจมีชีวิตลงบนผ้าสไตล์บาติกแบบดั้งเดิม ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยในสีโทนกลางๆ การออกแบบหลายต่อหลายชิ้นนำมาจากแบบลายที่เก็บรวบรวมไว้ อาทิ Chevalier ซึ่งมาจากแผ่นปิดผนังชิ้นงามของจีนที่เป็นภาพพลธนูบนหลังม้า และ Panlong ในลวดลายพญานาคของชาวสยาม ซึ่งถูกดัดแปลงขึ้นจากลายพิมพ์ โดยในครั้งนี้ได้ผ่านการตีความใหม่ในรูปแบบลายพิมพ์ดิสชาร์จ หรือเทคนิคการพิมพ์ลวดลายบนผ้าที่ย้อมสีมาก่อนแล้วลงบนผ้าไหมไทยทอมือ

3. X Gert Voorjans

เกิร์ท วูร์ยานส์ (Gert Voorjans) สุดยอดมัณฑนากรและสถาปนิกชั้นนำชาวเบลเยียม สร้างสรรค์คอลเลกชั่นผ้าที่เต็มไปด้วยความเบิกบาน Gert นิยมชมชอบความมีชีวิตชีวา สีสันจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในทุกงานออกแบบของเขา การเลือกใช้สีในผลงานของเขา ขึ้นชื่อว่าแหวกแนว และมักจะให้ความแปลกใหม่และสร้างความประหลาดใจอยู่เสมอ สีสันมากมายหลากหลายเฉดถูกนำมาผสมปนเปกัน เพื่อสร้างสรรค์ห้องให้มีเสน่ห์และลูกเล่นที่ดึงดูดใจ ซึ่งให้ทั้งความรู้สึกอบอุ่น มีรสนิยม น่าอยู่ และสวยเด่นไม่เหมือนใคร

ซึ่ง Gert บอกว่า เค้าได้สร้างสรรค์ผ้าที่สามารถนำไปใช้ตกแต่งภายในได้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ใช้สำหรับบุเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง บุผนัง คอลเลกชั่นนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความชีวิตชีวา โดยลวดลายและการเลือกใช้สีได้ประยุกต์มาจากบันทึก ชิ้นงานตัวอย่าง และผ้าในอดีตที่เป็นผลงานของผมเอง แต่ได้มีการเชื่อมโยงถึงนักกำหนดสี และศิลปินหัวก้าวหน้าชาวฝรั่งเศสและอิตาเลียนด้วย

สำหรับคุณลักษณะเด่นของคอลแลบบอเรชั่นคอลเลกชั่นนี้ มีทั้งผ้าทอเนื้อไหม หลากสีสันและผ้าขนสัตว์ลายทาง ผ้าตาหมากรุกดีไซน์เรียบง่ายเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย ลายพิมพ์เด่นชัดพร้อมด้วยลวดลายที่นำแรงบันดาลใจมาจากศิลปะในยุคศตวรรษที่ 20 และผ้าตกแต่งในสีสันสว่างเจิดจ้า

4. Aegeus

คอลเลกชั่นผ้าตกแต่งบ้านลายพิมพ์และปักลาย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม สีสัน และมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวย จากฝั่งตะวันตกแห่งเมดิเตอร์เรเนียน

5. Surf’s Up

คอลเลกชั่นที่สร้างความน่าตื่นเต้น ด้วยหลากผืนผ้าตกแต่งบ้านอเนกประสงค์คุณภาพสูง สำหรับใช้งานทั้งในและนอกอาคาร รวมถึงผ้าประดับขอบหรือริมผ้า ที่สร้างสรรค์จากเส้นใยพอลิโพรไพลีนยอดนิยมที่มีความทนทานสูง

เอาละ...สวยงามน่านำมาเพิ่มเติมสีสันให้กับบ้านคุณมากๆ ลองไปหามาใช้กันดู เชื่อสิ...บ้านคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้