วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เผยคลิป นักบาสเอ็นบีเอ วิ่งอยู่ดีดีดับคาสนาม ช็อกทั้งฮอลล์

สุดช็อกเปิดคลิปวิดีโอ นักบาสเอ็นบีเอ จี-ลีก วัย 26 ปี วิ่งอยู่ดีดีก่อนจะล้มลงเสียชีวิตในสนาม 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มี.ค. ซีค อัพชอว์ นักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ จี-ลีก เสียชีวิตในวัยเพียง 26 ปีหลังจากฟุบล้มหลงระหว่างแข่งขัน

สมอลฟอลเวิร์ดจากทีม แกรนด์ ราปิดส์ ไดรฟ์ ซึ่งเป็นทีมในจีลีกของ ดีทรอยต์ พิสตันส์ ทีมดังในเอ็นบีเอ ขณะกำลังวิ่งตามปิดตัวประกบในนาทีสุดท้ายของควอเตอร์สี่เกมที่พบกับ ลอง อิสแลนด์ เน็ตส์

แต่อยู่ดีดีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อตัวเขาฟุบล้มลงไป กรรมการ ต้องเป่าหยุดเกมเรียกทีมแพทย์มาดูอาการก่อนจะนำตัวนักยัดห่วงรายนี้ไปโรงพยาบาลอย่างด่วนที่สุด

อย่างไรก็ตามดก่อนเที่ยงวันจันทร์นี้ตามเวลาท้องถิ่นก็เกิดเหตุการณ์ช็อกเมื่อทางทีมแพทย์ประกาศการเสียชีวิตของนักบาสเกตบอลรายนี้

โดย เจเวล อัพชอว์ คุณแม่ของ ซีก แถลงการณ์ว่า “หลังจากการพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของทีมแพทย์ที่สเป็คตรัม เฮลท์ ซีก ก็ได้เสียชีวิตในเวลา 11.16 น.”

ทั้งนี้ทางทีมแพทย์จะตรวจสอบเพิ่มเติมและวินิจฉัยว่า ซีค อัพชอว์ เสียชีวิตเพราะอะไร แต่คาดว่าจะเป็นโรคภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

สุดช็อกเปิดคลิปวิดีโอ นักบาสเอ็นบีเอ จี-ลีก วัย 26 ปี วิ่งอยู่ดีดีก่อนจะล้มลงเสียชีวิตในสนาม 27 มี.ค. 2561 01:39 27 มี.ค. 2561 05:24 ไทยรัฐ