ข่าว
100 year

แอร์พอร์ตลิงค์ติดเครื่องอำนวยความสะดวกผู้พิการ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2553 16:40 น.
SHARE

แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ แนะนำ ผู้โดยสารขนสัมภาระ ใช้ลิฟต์แทนบันได พร้อมจัดพื้นที่สำหรับผู้พิการ ทั้งช่องจำหน่ายบัตร เบนลล์บล็อก และห้องน้ำ

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ พร้อมมีสัมภาระ เช่น กระเป๋าเดินทาง จักรยานพับได้ รถเข็นเด็ก ฯลฯ สามารถใช้บริการลิฟต์โดยสารได้ทั้ง 8 สถานี แทนการขนสัมภาระลงบันได เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบาย และช่วยลดปัญหาการขนสัมภาระของผู้โดยสารได้  นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถานีอีกมากมาย อาทิ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ ประกอบด้วย ที่จอดรถของผู้พิการโดยเฉพาะ อักษรเบรลล์ และเสียงแจ้งบอกชั้นที่ใช้บริการในลิฟต์

สำหรับผู้พิการทางสายตา ภายในตัวรถไฟฟ้าได้จัดพื้นที่โดยสารสำหรับผู้พิการ ช่องจำหน่าย บัตรโดยสารที่มีความสูงและความกว้างเหมาะกับผู้ที่นั่งรถเข็น พร้อมทั้งสัญลักษณ์ต่าง ๆ ของคนพิการ และในขณะที่อยู่บนชานชาลาก็จะมี เบรลล์บล็อกไว้บอกเตือนถึงระยะห่างระหว่างชานชาลากับตัวรถ เพื่อไม่ให้ ผู้พิการทางสายตาพลัดตกไปยังบริเวณรางรถไฟได้ สำหรับห้องน้ำสาธารณะสามารถใช้บริการได้ที่สถานีพญาไท สถานีราชปรารภ สถานี มักกะสันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้