ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตั้ง บิ๊ก บริดจสโตน นั่งแท่น ทูตบีโอไอ

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2553 17:30 น.
  SHARE

  บีโอไอประกาศ แต่งตั้ง "โซชิ อารากาวา" ผู้บริหาร บริดจสโตน นั่งแท่น ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการลงทุน หวังสร้างยุทธศาสต์จูงใจนักลงทุน จากญี่ปุ่น

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า  บีโอไอได้แต่งตั้ง นายโซชิ อารากาวา ประธานคณะกรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธาน บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการลงทุน (HIA) ของบีโอไอ เพื่อเสริมสร้างยุทธศาสตร์การชักจูงการลงทุนจากประเทศญี่ปุ่นให้เข้มแข็ง และส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะแหล่งรองรับการลงทุน รวมทั้งให้ความเห็นและคำแนะนำเรื่องยุทธศาสตร์การชักจูงการลงทุนในต่าง ประเทศ เนื่องจากเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจระหว่างประเทศและการลงทุนในประเทศไทยเป็นอย่างดี

  นา งอรรชกา  กล่าวต่อว่า  ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บีโอไอได้แต่งตั้ง ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการลงทุนไปแล้ว ได้แก่ นายดักลาส เจ ดีฮาน รองประธานอาวุโส บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จากสหรัฐอเมริกา นายโรเจอร์ คูเปอร์ รองประธานอาวุโสของบริษัท ฟิชเชอร์ แอนด์ พายเคิล แอพพลายแอนเซส จำกัด นายโจเซฟ อาร์ ไฮนริกส์ รองประธานบริหารของฟอร์ด นายพอล โอ มายส์ ผู้บริหารระดับสูงบริษัท บลูสโคฟ และนายชิเกโน นางาโมริ ประธานบริษัทนิเด็ค

  สำหรับ บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ผลิตยางเรเดียลสำหรับรถยนต์ นั่งส่วนบุคคล และยางรถบรรทุกขนาดกลาง หรือรถปิกอัพขนาด 1 ตัน รวมทั้งรถตู้ ที่ผ่านมาได้ลงทุนตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย ในชื่อบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ตั้งโรงงานแห่งแรกที่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ล่าสุดเมื่อเดือนก.ย. ที่ผ่านมา บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ได้ประกาศเพิ่มกำลังการผลิตยางรถยนต์ในประเทศไทย โดยจะขยายกำลังการผลิตที่โรงงานหนองแค จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นโรงงานแห่งที่ 2 ใช้เงินลงทุนราว 21,300 ล้านเยน หรือ 7,900ล้านบาท ขยายการผลิตยางเรเดียล สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและยางรถบรรทุกขนาดกลาง (ปิกอัพ) และรถตู้เพิ่มขึ้นวันละ 13,500 เส้น ซึ่งจะส่งผลให้โรงงานหนองแค มีกำลังการผลิตรวมวันละ 50,000 เส้นภายในปลายปี 2557

  ทั้งนี้ การตัดสินใจขยายกำลังการผลิตเพิ่มครั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของ ตลาด เนื่องจากคาดการณ์ว่าความต้องการยางรถยนต์ของตลาดโลกยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่าง ต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 15:06 น.