วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ตกคลองที่จันทบุรี พ่อ แม่ ลูกสาว ดับ3ศพ ลูกชายนั่งหลังรอด

รถตู้จากกทม.เดินทางผ่านจันทบุรี จะไปจ.ตราด เสียหลักตกลงไปในคลองริมถ.สุขุมวิท พ่อเป็นคนขับ จมน้ำตาย 3 ศพ พร้อมเมีย ลูกสาว ส่วนลูกชาย2คนนั่งหลังรอด เพราะท้ายรถโผล่พ้นน้ำกู้ภัยมาช่วยทัน 

เวลา07.00 น.เศษ วันที่ 18 มี.ค. 61 พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุมีรถตู้เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองจมน้ำ ใต้สะพานคลองสระบาป บนถนนหมายเลข 3 สุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด ขามุ่งหน้าตราด ต.คลองนารายณ์ อ.เมืองจันทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย โดยทั้งหมดยังติดอยู่ในยานพาหนะ หลังได้รับแจ้งได้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉินจาก รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี รพ.สิริเวช เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง รุดเดินทางให้การช่วยผู้รอดชีวิต และร่วมเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุขามุ่งหน้า จ.ตราด ภายในคลองสระบาป ลึกจากถนนลงไปประมาณเกือบ 10 เมตร พบรถยนต์ ตู้ SUV ฮุนได H1 สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮท-4884 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพพลิกหงายท้องจมน้ำ ล้อชี้ฟ้า อยู่ในคลองสระบาปเกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้น พบมีร่างผู้ชีวิต 3 ราย เป็นชาย 1 ราย ติดอยู่บนที่นั่งคนขับ อีกราย 1 เป็นหญิงร่างติดอยู่เบาะผู้โดยสาร ส่วนรายสุดท้าย เป็นเด็กหญิง ร่างติดอยู่ระหว่างกลางเบาะคนขับกับเบาะผู้โดยสาร

นอกจากนี้ ยังมีเด็กชายอีก 2 คน ร่างติดอยู่กับเบาะนั่งด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ส่วยท้ายรถ โผล่พ้นขึ้นเหนือผิวน้ำ จึงทำให้ไม่เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งงัดซากประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำคนเด็กชายทั้ง 2 คน ออกมาได้ ก่อนนำตัวส่ง รพ.สิริเวช จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงงัดซากรถอีกครั้งจึงสามารถ นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนออกมา

จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ เบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายแรกคือ นายพชรเดช สวัสดิ์นพรัตน์ ยังไม่ทราบอายุ เป็นคนขับ รายที่สองชื่อ น.ส.อังคณา เขียวชะอุ่ม อายุ 44 ปี ผู้เสียชีวิตรายที่ 3  ด.ญ.วรณัน สวัสดิ์นพรัตน์ อายุ 8 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิต 2 คน ชื่อด.ช.กวินทัต สวัสดิ์นพรัตน์ อายุ 14 ปี และ ด.ช.คณพศ สวัสดิ์นพรัตน์ อายุ 12 ปี โดยทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมด เป็นพ่อแม่ลูกครอบครัวเดียวกัน อยู่บ้านเลขที่ 39 ถ.เสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

สอบถาม ด.ช.กวินทัต สวัสดิ์นพรัตน์ พี่ชายคนโตผู้รอดชีวิต เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ น้องชาย น้องสาว รวมทั้งตัวเอง 5 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่ จ.ตราด ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะตนเองนั่งเลนเกมส์มือถืออยู่ที่เบาะด้านหลังกับด.ช.คณพศ น้องชาย สังเกตว่าเมื่อรถเลยโค้งมาเล็กน้อย นายพชรเดช ผู้เป็นพ่อ ได้ขับรถคล้ายกับเลี้ยวหักหลบวัตถุบางอย่าง ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งตกถนน หมุนตีลังกาหลายตลบและตกลงไปหงายท้องกลางคลอง จมน้ำ โดยที่ขณะนั้นยังไม่ทราบว่า พ่อ แม่ และน้องสาว จะได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนตัวเองกับน้องชาย นั่งเบาะหลัง โชคดีที่ท้ายรถโผล่ขึ้นเหนือน้ำ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะมาช่วยเหลือนำออกมาจากรถได้

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุ คาดว่าอาจจะเกิดจากฝนตกถนนลื่น ประกอบกับที่เกิดเหตุเลยโค้งมาเล็กน้อย เข้าสู่ช่วงทางตรง เป็นไปได้ว่าคนขับอาจไม่ชินเส้นทาง ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทางได้ เบื้องต้นสาเหตุอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางเจ้าของคดี ได้ทำการตรวจสอบ ร่องรอยในที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ บันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนี้จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งสองราย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป.

รถตู้จากกทม.เดินทางผ่านจันทบุรี จะไปจ.ตราด เสียหลักตกลงไปในคลองริมถ.สุขุมวิท พ่อเป็นคนขับ จมน้ำตาย 3 ศพ พร้อมเมีย ลูกสาว ส่วนลูกชาย2คนนั่งหลังรอด เพราะท้ายรถโผล่พ้นน้ำกู้ภัยมาช่วยทัน 18 มี.ค. 2561 11:42 18 มี.ค. 2561 12:15 ไทยรัฐ