วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซาร์โก' ฟอร์มแรง! บิดM1คว้าโพลโพซิชั่น เปิดฤดูกาลโมโตจีพีที่กาตาร์

'ซาร์โก' ฟอร์มแรง! บิดM1คว้าโพลโพซิชั่น เปิดฤดูกาลโมโตจีพีที่กาตาร์

  • Share:

โยฮันน์ ซาร์โก จากทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ซิ่งรถคู่ใจ YZR-M1 ทำเวลาควอลิฟายเป็นอันดับ 1 คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแรกของปีได้สำเร็จ...

วันที่ 18 มี.ค. โยฮันน์ ซาร์โก เจ้าของตำแหน่งรุกกี้ ปี 2017 นักบิดชาวฝรั่งเศส สังกัด มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี เจ้าของรถหมายเลข 5 โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงโดยเปิดฤดูกาลศึกโมโตจีพี 2018 ด้วยการกระชากคันเร่งรถแข่ง YZR-M1 ทำเวลาควอลิฟายมาเป็นอันดับ 1 คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแรกของปีได้สำเร็จ และยังทุบสถิติสนามทำเบสต์เรคคอร์ด ด้วยเวลา 1’53.680 นาที พร้อมออกสตาร์ทเกมแรกในกริดสตาร์ทที่ 1

ขณะที่ยอดนักบิดแชมป์โลก 9 สมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ และนักบิดสุดหล่อ มาเวริค บีญาเรส คู่หูทีมมูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ควอลิฟายมาในอันดับที่ 8 และ 12 ส่วน ฮาฟิซห์ ไซอาห์ริน เพื่อนร่วมทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ที่ได้ร่วมชิงชัยในรุ่นพรีเมียมคลาสปีแรกสามารถควอลิฟายมาเป็นอันดับ 15

สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (2018 Grand Prix motorcycle racing) โมโตจีพี 2018 สนามแรก ที่สนามโลเซล อินเตอร์เนชั่น เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง PPTV 36 HD วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม เริ่มเวลา 22.30 น. เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้