วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าชู้ ดวงต้องมีเมียดุ' เปิดดวง พี่หมื่น โป๊ป ผวาระวังอุบัติเหตุ

เป็นวาระแห่งชาติไปแลัว กับ ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ความรักของ แม่การะเกด เบลล่า ราณี กับ พี่หมื่น โป๊ป ธนวรรธน์ ด้วยเสน่ห์ ความน่ารัก ความย้อนแย้งของตัวละคร ประวัติศาสตร์ในมุมน่ารัก น่าสนใจที่หลายคนไม่รู้...

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสไฮเทค เป็นที่แรกเพื่อผ่าดวง ผ่าโหงวเฮ้ง พี่หมื่น (แม้จะเลื่อนยศเป็นพี่ขุน) โป๊ป ธนวรรธน์ หนุ่มที่คนทั้งประเทศหลงรักและจับตามองมากที่สุดขณะนี้ ความรัก งาน อุปนิสัย อนาคตหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร รับประกันได้ว่ามีอึ้งแน่นอน 

"โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2525 เป็นคนธาตุไม้หยาง ซึ่งเป็นไม้ใหญ่ เหมือนต้นไม้ใหญ่ที่สง่างาม เข้มแข็ง โดดเด่น สะสุดตา มีชื่อเสียงที่ยั่งยืน ไม่ใช่ดังเปรี้ยงแล้วก็จะดับหายไป แม้จะเป็นคนขี้อาย แต่ก็รู้จักพูดจาอย่างมีวาทศิลป์ พูดคำคม เจาะลึกให้คิด เป็นคนที่มีบุคลิกเข้มแข็ง ขยัน กระตือรือร้น มุ่งสู่เป้าหมาย มีระเบียบมาตรฐานในชีวิตของตัวเอง"

บุคลิกจะเปรียบเป็นดั่งไม้ใหญ่ คือ มีหลักการเป็นของตนเอง ยอมหักไม่ยอมงอ ไม่เกรงกลัวลมพายุ คิดมุ่งเติบโตเติบใหญ่ไปข้างหน้า สร้างความดีงามให้จารึกปรากฏไว้ในโลกนี้ เป็นที่พึ่งผู้อื่นได้ มีความเมตตาใจบุญ เหมือนต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านคอยให้ร่มเงาแก่ผู้ที่เดือดร้อนมาขอพึ่งพิง แม้แต่จะมาขอยืมตังค์ ก็ใจอ่อนพร้อมที่จะช่วยเหลือ  เรียกว่าใครแข็งมาหรือทำไม่ถูกต้อง ก็พร้อมที่จะต่อสู้ แต่ถ้าใครอ่อนมา ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ จนตัวเองอาจเดือดร้อนเองได้ เมื่อมาได้รับบท “ท่านหมื่น” จึงถือว่าถูกฝาถูกคนเป็นที่สุด

ซินแสชื่อดังยังกล่าวต่ออีกว่า ดวงนี้สมกับชื่อเล่นว่า “โป๊ป” ซึ่งคุณพ่อตั้งให้เพราะตอนนั้นพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่ 2 หรือ Pope John Paul II มาเยือนประเทศไทย จึงอยากให้เป็นคนที่มีจิตใจดีเป็นกุศลเหมือนท่านโป๊ป และยังได้รับการปลูกฝังธรรมะจากคุณแม่ตั้งแต่ยังเด็ก เคยบวชและไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าที่นครสวรรค์และบิณฑบาตหินตำเท้าเลือดไหลก็เคยมาแล้ว และเข้าคอร์สปฏิบัติธรรมต่างๆ และยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตจริงได้ ซึ่งจะเห็นได้จากการปฏิเสธเครื่องดื่มมึนเมาและบุหรี่ แม้แต่หมาที่เลี้ยงพันธุ์โกลเด้น ก็ตั้งชื่อว่า น้ำมนต์ บอกให้รู้เลยว่าเจ้าของธรรมะธัมโมแค่ไหน

'แต่การที่ท่านหมื่นของเรา วันที่เกิดเป็นวันวอก จึงเหมือนกับลิงปีนต้นไม้ มีนิสัยแอบซุกซน ขี้เล่น มีไหวพริบปฏิภาณ กระตือรือร้น กล้าหาญ ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม หรือกีฬาของลูกผู้ชายต่างๆ ชอบความเร็ว ขับรถเร็วแบบไม่เห็นเงา แถมยังชอบเสี่ยงทั้งเรื่องงานและความรัก'

ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับลักษณะโหงวเฮ้งแล้ว ก็จะเห็นชัดเจนถึงความเป็นคนธาตุไม้ คือ รูปร่างทุกส่วนดูเหมือนรูปเทพบุตรไม้แกะสลัก ด้วยจิตรกรฝีมือประณีต ผมดก คิ้วเข้ม ลูกตาดำขลับ จมูกโด่งอวบเป็นสัน ซึ่งยังบ่งบอกถึงการที่มีพลังแห่งความเป็นชายที่เต็มเปี่ยม ทรหดอดทน

'หากเป็นในสมัยโบราณก็สามารถเป็นนักรบระดับแม่ทัพที่ห้าวหาญ รวมทั้งมีระดับฮอร์โมนเพศสูงอีกด้วย ริมฝีปากได้รูปทรงและมุมปากแหลม คำพูดคำจาคมคาย มีความหมายลึกซึ้ง พูดไม่กี่คำก็สามารถสร้างความประทับใจและเข้าไปนั่งในหัวใจของคู่สนทนาได้ แต่หนุ่มโป๊ปก็มีแววตากรุ้มกริ่ม แอบเจ้าชู้หลบใน ไม่แสดงออก ตามประสาชายหนุ่มผู้ทรงเสน่ห์ ที่มัดหัวใจสาวๆ ทั่วประเทศ'

อ.มาศ บอกอีกว่า ในปีนี้เป็นธาตุดิน ซึ่งเป็นธาตุโชคลาภของคนธาตุไม้ เหมือนกับต้นไม้ได้ปุ๋ยชั้นดี ก็จะมีโชคลาภก้อนใหญ่ ทั้งจากงานและลาภลอย

'เรียกว่า ถ้าซื้อหุ้นซื้อหวยก็จะถูกแจ็กพอตได้รางวัลใหญ่ แถมก็จะเจอสาวสวยถูกใจ มีชื่อเสียงระดับแนวหน้า ซึ่งอาจจะเป็นคนในวงการเหมือนกัน และตามดวงจะได้คู่ครองที่เป็นคนแนวคม สวย ดุ ขี้เล่นเหมือนกัน ฉลาดมีไหวพริบ กล้าหาญ ตรงไปตรงมา เปิดเผย แต่บางครั้งพูดจาแรงตรงจนบางครั้งผู้อื่นไม่พอใจ ค่อนข้างดุ เป็นแม่บ้านทันสมัย ไม่เข้าครัว แต่ชอบทานอาหารนอกบ้าน แต่ชอบหาความรู้ศึกษาเรื่องแปลกๆ วิธีการลัดที่คนอื่นไม่รู้ และหาเงินเก่งด้วย'

สุดท้าย ซินแสผู้นี้บอกด้วยว่า ดวงนี้มีธาตุน้ำเยอะ จะไม่ได้อยู่นิ่งกับที่ ต้องไหลลอยไปกับน้ำ คือ ต้องเดินทางตลอด และจะได้โกอินเตอร์ ไปโด่งดังในต่างแดนอีกด้วย แต่ก็จะต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุจากความเร็ว และอุบัติเหตุทางน้ำ เหมือนกับฉากท่านหมื่นจมน้ำในชีวิตจริง รวมทั้งเรื่องของสุขภาพ ที่เกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน เป็นภูมิแพ้ ไซนัส และระบบเลือด.ดูดวงโป๊ป ธนวรรธน์ บุพเพสันนิวาส โป๊ป ธนวรรธน์ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม บุพเพสันนิวาส ดูดวง โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่แรก 15 มี.ค. 2561 12:07 10 เม.ย. 2561 22:40 ไทยรัฐ