วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋งครึม! แม่ค้าขายพวงมาลัย แยกปฐมพร ลอบขายใบกระท่อม ให้คนขับรถบรรทุก

เย้ยกฎหมาย โจ๋งครึม..พ่อค้า แม่ค้า ขายพวงมาลัย บริเวณสี่แยกปฐมพร ประตูสู่ภาคใต้ ลักลอบขาย'ใบกระท่อม'ให้กับคนขับรถบรรทุกที่ขับผ่าน แบบไม่แคร์สายตาพี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา  

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีกลุ่มแม่ค้าพวงมาลัยบริเวณสี่แยกปฐมพร มีพฤติกรรมลักลอบขายยาเสพติด เป็นพืชใบกระท่อมให้กับคนขับรถบรรทุก โดยขายกันอย่างโจ๋งครึมไม่เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า พ่อค้า แม่ค้า พวงมาลัยประมาณกว่า 40 ราย ได้ยึดพื้นที่ริมไหล่ถนนสองฝั่ง ถนนสายเอเชีย 41 ตั้งแต่สี่แยกปฐมพรลงไปสู่ภาคใต้ ปลูกเพิงกระต๊อบที่สร้างขึ้นแบบง่ายๆ เพื่อบังแดดบังฝน โดยด้านหน้าเพิงจะมีเสาเหล็กสูงประมาณ 1 เมตรเศษ และต่อก้านเหล็กออกมายาวประมาณ 50 ซม. เพื่อใช้แขวนพวงมาลัยที่ร้อยเป็นพวงรอขายให้กับลูกค้า ซึ่งหากมองดูเพียงผิวเผิน ก็ไม่น่าจะมีอะไรมาก แม่ค้าทุกคนจะก้มหน้าก้มตาร้อยพวงมาลัยด้วยตนเองกัน จนลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนขับรถยนต์ทั้งรถยนต์ขนาดเล็ก ไม่ว่ารถเก๋ง รถกระบะ ไปจนถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ จะแวะหน้าร้านเพื่อซื้อพวงมาลัย เพื่อไหว้แม่ย่านางรถตามความเชื่อของคนไทย แม่ค้าเหล่านี้ก็จะลุกขึ้นมาหยิบพวงมาลัยขายให้กับลูกค้า สนนราคาพวงละ 20 บาท ทุกพวงเท่ากัน

ผู้สื่อข่าวได้เฝ้าดูพฤติกรรมอยู่ไม่นาน ก็พบสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เมื่อคนขับรถบรรทุกขนาดใหญ่เสียเป็นส่วนใหญ่ จอดหน้าร้านแต่ไม่ซื้อพวงมาลัย มีการตะโกนจากบนรถเหมือนสั่งอะไร แล้วแม่ค้าพวงมาลัยก็จะเดินเข้าไปในร้านหยิบถุงหิ้วพลาสติกห่อเป็นพับ ภายในถุงเห็นเป็นสีเขียว พอจะสันนิษฐานได้ว่า น่าจะเป็นพืชใบกระท่อม ออกมาจากลังโฟม เดินมาส่งให้กับคนขับรถบรรทุก และคนขับรถบางรายลงมาจากรถเดินเข้าในร้านซื้อใบกระท่อม เดินถือไปขึ้นรถกันแบบไม่แคร์สายตาประชาชนที่สัญจรไปมาแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบแต่ละร้านก็พบว่า ทุกร้านจะมีรถบรรทุกจอดซื้อใบกระท่อมกันแทบทุกร้านก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังพบว่า คนขับรถบรรทุกบางคัน ยอมจอดรถใกล้หน้าร้านขายพวงมาลัย แต่เดินข้ามฝั่งถนนสี่เลนเข้าไปในเพิงกระต๊อบริมถนน ก่อนจะล้วงเงินให้กับชายคนในเพิงกระต๊อบ ที่ส่งอะไรบางอย่างให้ก่อนคนขับจะรีบใส่ในกระเป๋า เดินออกมายังรถบรรทุกตนเองที่จอดอยู่อีกฝั่ง ก่อนขึ้นรถขับออกไปอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งภาพดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้บันทึกได้อย่างชัดเจนถึงพฤติกรรมแม่ค้าพวงมาลัยที่ลอบแอบขายพืชใบกระท่อมให้กับคนขับรถบรรทุก และอาจจะมียาเสพติดประเภทอื่น ที่แม่ค้าพวงมาลัยเหล่านี้ลอบขายให้กับคนขับรถบรรทุก ชนิดขายกันโจ๋งครึม ขายแบบเย้ยกฎหมาย และไม่แคร์สายตาประชาชน แต่อย่างใด และผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ว่ารู้หรือเปล่า ว่า ชุมพรประตูสู่ภาคใต้ มีแม่ค้าพวงมาลัยบริเวณสี่แยกปฐมพร ลอบขายยาเสพติดให้กับคนขับรถบรรทุก???

เย้ยกฎหมาย โจ๋งครึม..พ่อค้า แม่ค้า ขายพวงมาลัย บริเวณสี่แยกปฐมพร ประตูสู่ภาคใต้ ลักลอบขาย'ใบกระท่อม'ให้กับคนขับรถบรรทุกที่ขับผ่าน แบบไม่แคร์สายตาพี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา 15 มี.ค. 2561 00:08 15 มี.ค. 2561 01:09 ไทยรัฐ