วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยื้อ! คนเลี้ยงน้ำตาไหล ลูกแมวดาว 2 ตัว ตายตามแม่ ขาดน้ำนมเลี้ยง

สุดยื้อ! คนเลี้ยงน้ำตาไหล ลูกแมวดาว 2 ตัว ตายตามแม่ เหตุอายุยังน้อยและขาดน้ำนมแม่เลี้ยง เนื่องจากถูกแรงงานเมียนมาฆ่าเอาแม่เอาไปกิน แล้วนำลูกมาเร่ขาย คนไทยไปเจอเลยขอซื้อมาส่งมาให้เจ้าหน้าที่ดูแล 

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ได้รับแจ้งจากนายพีระศักดิ์ พฤกษาสวย เจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ และเคยมีประสบการณ์ดูแลสัตว์ป่า เปิดเผยว่า วันนี้ได้สูญเสียลูกแมวดาว จำนวน 2 ตัว ไปพร้อมๆกัน หลังลูกแมวดาวได้นำมาดูแลอนุบาลที่ สำนักงานอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจังหวัดตาก ได้ไม่นาน เนื่องจาก ลูกแมวดาวยังอายุน้อยและขาดน้ำนมของแม่

นายพีระศักดิ์ พฤกษาสวย ได้โพสต์ลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า ผมและ น้องแก้ม เพื่อนที่ทำงาน พยายามยื้อชีวิต บุญรอด หรือแมวดาวไว้ แต่เขาอายุยังน้อย ร่างกายอ่อนแอ และขาดน้ำนมแม่หลายวันสุดท้ายเขาก็จากพวกเรา ตามแม่ พี่ น้องของเขาไป ขอให้เจ้าจงไปสู่สุขคติและอย่าได้พบเจอกับมนุษย์ใจบาปเห็นแก่ตัวอีกเลย หนึ่งชีวิตน้อยๆ ที่ต้องสังเวยภัยไฟป่าที่มนุษย์เป็นผู้ลงมือกระทำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชะตาลูกแมวดาว ได้ถูกแรงงานชาวเมียนมา ฆ่าแม่แมวดาวเอาไปกิน แล้วนำลูกแมวดาวมาเร่ขาย ที่บ้านพระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จนคนไทยที่รักสัตว์ขอซื้อนำมาเพื่อส่งคืนให้กับอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญไปดูแลเบื้องต้นแล้ว ส่งต่อไปยังสำนักงานอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์พืช แต่สุดท้ายลูกแมวดาวเสียชีวิตทั้งคู่ตายตามแม่แมวดาวไปในที่สุด

สุดยื้อ! คนเลี้ยงน้ำตาไหล ลูกแมวดาว 2 ตัว ตายตามแม่ เหตุอายุยังน้อยและขาดน้ำนมแม่เลี้ยง เนื่องจากถูกแรงงานเมียนมาฆ่าเอาแม่เอาไปกิน แล้วนำลูกมาเร่ขาย คนไทยไปเจอเลยขอซื้อมาส่งมา... 14 มี.ค. 2561 21:51 14 มี.ค. 2561 22:10 ไทยรัฐ