วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่มสกลนคร ลูกเห็บตกเกลื่อน อาคารบ้านเรือนพังยับ (คลิป)

พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นในสกลนคร ฝ้าเพดาน อบต.ถล่มหวิดทับ จนท.ดับ เบื้องต้นมีรายงานว่าอาคารบ้านเรือนเสียหายประมาณ 100 หลังคาเรือน ลูกเห็บตกเกลื่อน 

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ได้เกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ของจังหวัดสกลนคร สร้างความเสียหายกับทั้งบ้านเรือนและอาคารสำนักงาน ซึ่งในขณะเกิดพายุก็มีผู้บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ โดยคลิปแรกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Namfon Phitsamai ซึ่งทำงานอยู่ที่ อบต.ธาตุ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ระทึกขวัญ ขณะที่ลมพายุพัดกระหน่ำอาคารสำนักงาน อบต. จนเพดานหลังคาสำนักงานพังถล่มลงมาเลยเกือบทับตัวเธอและเพื่อนร่วมงานที่ต่างพากันวิ่งหนีตายและรอดจากการถูกฝ้าเพดานทับอย่างหวุดหวิด ซึ่งนอกจากที่สำนักงาน อบต.ธาตุแล้ว เบื้องต้นมีรายงานว่า บ้านเรือนราษฎรไม่น้อยกว่า 80 หลัง ได้รับความเสียหายจากพายุนี้ โดยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ที่ อ.เมือง และ อ.โคกศรีสุพรรณ ก็เกิดพายุลูกเห็บ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า นายเหลิม ซึ่งเป็นชาวบ้านทามไฮ ต.ดงชน อ.เมืองสกลนคร ก็โพสต์คลิปขณะเกิดพายุลูกเห็บไว้ได้ โดยพายุได้พัดกระหน่ำสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ เช่น ที่สนามกีฬาอำเภอโคกศรีสุพรรณ พายุได้พัดเอาเต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ ปลิวกระจัดกระจาย ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดการแข่งขันกีฬา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ขณะเดียวกันพายุลูกเห็บยังได้ทำความเสียหายให้กับประตูกระจกด้านหน้าสำนักงาน อบต.โนนหอม อ.เมืองสกลนคร ถูกลมพายุพัดจนกระจกด้านหน้าหลุดลงทั้งแถบ กระจกแตกเสียหายไปหลายแผ่น และยังมีรายงานอีกว่า เบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายประมาณ 5 หลังคาเรือน ทั้งหมดถูกพายุพัดสังกะสีหลังคาปลิวหายไปบางส่วน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.

พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นในสกลนคร ฝ้าเพดาน อบต.ถล่มหวิดทับ จนท.ดับ เบื้องต้นมีรายงานว่าอาคารบ้านเรือนเสียหายประมาณ 100 หลังคาเรือน ลูกเห็บตกเกลื่อน 14 มี.ค. 2561 21:20 14 มี.ค. 2561 22:42 ไทยรัฐ