วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวเฒ่าหึงโหด ยิงลูก-อดีตเมียดับ ทำแผนฯ หลังญาติพามอบตัว

ตร.หนองคาย คุ้มกันแน่นหวั่นโดนประชาทัณฑ์ ขณะคุมตัวเฒ่าหึงโหด ชักปืนยิงลูกยิงเมียเสียชีวิต ทำร้ายหนุ่มคนสนิทบาดเจ็บ ทำแผนฯ ก่อนหลบหนีไป แล้วญาติพามอบตัว ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 มีนาคม พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.โพธิ์ตาก, พ.ต.ท.สุดเขต ศีลพรหม รอง ผกก.ป.สภ.โพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย ได้นำตัว นายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงนายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี ลูกชายของตัวเอง และ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปี อดีตภรรยา เสียชีวิตในบ้านเช่า

และยังทำให้นายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี หนุ่มคนสนิทของ น.ส.วันนา ถูกมีดฟันที่บริเวณศีรษะและมือขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายคณิตได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าสวนยางพารา ก่อนจะทิ้งปืนและรถหลบหนี และต่อมาญาติได้นำเข้ามอบตัว เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13 มี.ค.)

โดยจุดแรกได้ไปที่ตลาดรับซื้อยางพารา ที่อยู่ห่างจากบ้านเช่าจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่นายคณิตนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนๆ ก่อนที่จะเข้าไปซื้อเบียร์ และได้เห็นอดีตภรรยานั่งกินข้าวกับชายหนุ่ม ที่คาดว่าจะเป็นแฟนใหม่ จนเกิดอารมณ์หึงหวง กระทั่งก่อเหตุยิงอดีตภรรยาและลูกชายจนเสียชีวิต

ส่วนอีกจุดหนึ่งที่มีการทำแผนคือจุดบ้านเช่าที่เกิดเหตุ เริ่มตั้งแต่ลงจากรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มา เข้าไปในบ้าน และตามไปยิงอดีตภรรยาในห้องน้ำ ที่มีการยื้อแย่งปืน และกลับออกมาจากห้องน้ำแล้วยิงลูกชายของตัวเอง ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งการทำแผนประกอบคำรับสารภาพครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องมีการวางแผนและอารักขาเป็นอย่างดี เนื่องจากหวั่นญาติพี่น้องของอดีตภรรยา และตามมาล้างแค้นคืน

หลังทำแผนในจุดนี้เสร็จ ก็ได้นำตัวผู้ต้องหากลับที่ สภ.โพธิ์ตาก ทันที ซึ่งได้มีการแจ้ง 2 ข้อหาหนักคือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต.

ตร.หนองคาย คุ้มกันแน่นหวั่นโดนประชาทัณฑ์ ขณะคุมตัวเฒ่าหึงโหด ชักปืนยิงลูกยิงเมียเสียชีวิต ทำร้ายหนุ่มคนสนิทบาดเจ็บ ทำแผนฯ ก่อนหลบหนีไป แล้วญาติพามอบตัว ... 14 มี.ค. 2561 20:36 14 มี.ค. 2561 21:13 ไทยรัฐ