วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาดกระสุนชนิดเจาะเกราะ คนร้ายสอยผู้ใหญ่บ้านดับ พุ่งปมขัดแย้ง

คาดกระสุนชนิดเจาะเกราะ คนร้ายสอยผู้ใหญ่บ้านดับ พุ่งปมขัดแย้ง

  • Share:

คืบหน้าคนร้ายใช้อาวุธปืนติดกล้อง ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านที่เพชรบุรี เสียชีวิตขณะไปร่วมงานศพลูกบ้าน ล่าสุด พบปลอกกระสุนเอ็ม 16 หัวกระสุน 1 หัว ชนิดเจาะเกราะ และชิ้นส่วนหัวกระสุนในรถยนต์ที่จอดใกล้เคียง เชื่อคนร้ายเป็นมืออาชีพและต้องรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี


ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนติดกล้องซุ่มยิง นายประกอบ เขียวมณี อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านหนองหว้า ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 21.12 น.ของวันที่ 13 มี.ค.2561 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เย็นวันนี้ (14 มี.ค.) ภรรยาและลูกๆ ของ นายประกอบ ได้รับศพมาประกอบพิธีรดน้ำศพบนศาลาการเปรียญวัดบางประจันต์ (วังไคร้) ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยมีนายอานนท์ พร้อมเพรียง นายอำเภอท่ายาง เป็นประธานในการรดน้ำศพท่ามกลางเครือญาติและลูกบ้านจำนวนมาก ที่มาร่วมงาน พร้อมทั้งมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้น

ในส่วนที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณหน้าศาลาบำเพ็ญกุศล วัดหนองหว้า ซึ่งอยู่ห่างออกไปอีกหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงจัดกำลังรักษาที่เกิดเหตุพร้อมทั้งรถยนต์กะบะนิสสันบิ๊กเอ็ม คิงส์แค็บ ทะเบียน บบ 4934 เพชรบุรี สีบรอนซ์เงิน ที่ถูกกระสุนทะลุร่างของนายประกอบ เจาะเข้าไปที่บริเวณด้านบนของบานกระจกด้านข้างตรงข้ามคนขับ 1 รู ซึ่งหลังจากช่วงเช้าตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้นำเครื่องสแกนวัตถุโลหะมาตรวจหาปลอกและหัวกระสุน พบปลอกกระสุนเอ็ม 16 ตกอยู่หลังต้นไม้บนไหล่เขาข้างศาลาบำเพ็ญกุศล 1 ปลอก ห่างออกไปประมาณ 60 เมตร และพบหัวกระสุนส่วนที่เป็นหัวทองแดง 1 หัว ตกอยู่ข้างรถยนต์กระบะ และเศษหัวกระสุนส่วนที่เป็นตะกั่วที่ทะลุเข้าไปในรถยนต์อีก 1 ชิ้น

นายสมศักดิ์ แก้วผลึก อายุ 52 ปี อาชีพรับจ้าง คนที่ยืนคุยอยู่กับนายประกอบขณะถูกยิง เล่าว่า หลังงานสวดพระอภิธรรมจบลง แขกที่มาร่วมงานทยอยเดินทางกลับ ตนเองกับนายประกอบได้เดินออกมายืนคุยกันหน้าศาลาบำเพ็ญกุศล พร้อมเพื่อนบ้านอีก 2 คน ขณะยืนคุยได้ยินเสียงเปรี๊ยะ คาดว่าเป็นเสียงปืน นายประกอบ ได้ร้องตะโกนขึ้นมาว่า โอ๊ย ใครแอบยิงกู ตนเองตกใจ จึงถามว่าจริงเหรอ และเข้าไปประคองนายประกอบ พอเห็นเลือดออกจึงเชื่อแน่ว่าถูกยิง และได้พยุงเดินเข้าไปด้านข้าง พร้อมตะโกนเรียกภรรยาผู้ตาย ที่วิ่งสวนออกมาประคอง และได้เรียกหารถ เพื่อนำตัวส่งยังโรงพยาบาล ซึ่งคาดว่านายประกอบ น่าจะเสียชีวิต ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่แหล่งข่าวจากตำรวจชุดสืบของภูธรท่ายาง เผยว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปืนเอ็ม 16 เพียง 1 นัด แต่หัวกระสุนประกอบด้วยโลหะสองชนิด คือ หัวปลายสุดเป็นทองแดง ส่วนฐานเป็นตะกั่ว เมื่อยิงเข้าเป้าหมายแล้วส่วนตะกั่วกับทองแดงแตกออกจากกัน ทำให้มีรูกระสุนออกที่บริเวณเหนือราวนมด้านขวา 2 รู โดยส่วนที่เป็นหัวทองแดงตกอยู่ข้างรถยนต์กระบะ ให้จุดที่คนตายถูกยิง ส่วนที่เป็นฐานตะกั่วทะลุและเจาะเข้าไปที่บริเวณกระจกด้านข้างซ้ายและตกอยู่ในตัวรถยนต์กระบะ และคาดว่า น่าจะเป็นกระสุนชนิดเจาะเกราะอีกด้วย

ในส่วนของ พ.ต.อ.มนตรี ด้วงปรึกษา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง พ.ต.ท.สมบูรณ์ ชูสกุล รองผกก.สส. สภ. ท่ายาง หลังจากที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จึงได้แบ่งกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี และ สภ.ท่ายาง กระจายกำลังกันออกหาข่าวและเฝ้าประกบบุคคลต้องสงสัย ที่มีประเด็นความขัดแย้งกับผู้ตายอย่างใกล้ชิด และยังคงให้น้ำหนักเกี่ยวกับความขัดแย้ง เรื่องการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดหนองหว้า ที่ผู้ตายเป็นประธานฝ่ายจัดหามหรสพ และภายหลังมีความขัดแย้งกับคณะกรรมการในการจัดงาน โดยเชื่อมั่นว่า น่าจะได้เบาะแสเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้