วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่หมื่นก็มา แต่งชุดไทยเที่ยววัดไชยฯ คาดวันหยุดนี้น่าจะถึงหมื่นคน

ยาวไป เที่ยวตามรอยออเจ้าการะเกด รองผวจ.กรุงเก่าเรียกประชุมเตรียมพร้อมในช่วงวันหยุด คาดทะลักมานับหมื่น โดยเฉพาะวัดไชยวัฒนาราม ฉากสำคัญในเรื่อง มีสาวๆ แต่งชุดไทยห่มสไบเฉียงมาเดินทุกวัน 

วันที่ 14 มี.ค. นายเรวัต ประสงค์ รองผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมการรับนักท่องเที่ยวที่จะมาอยุธยาในช่วงวันหยุด โดยมี พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นางสุกัญญา เบานิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นางแสงมณี เพ็ชรสังหาร ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายกอบต.บ้านป้อม เจ้าของพื้นที่วัดไชยวัฒนาราม และพ.อ.สันติ สตารัตน์ อง ผบ.ร้อย.รส.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมประชุมหารือ เพื่อเตรียมการจัดการจราจร ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สะดวกและเคลื่อนตัวได้ดี 

ทั้งนี้ จากกระแสละคร สุดฮิต เรื่อง บุพเพสันนิวาส ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่อยุธยากรุงเก่าตามรอย การะเกด นางเอกในเรื่องจำนวนมาก โดยเฉพาะ วัดไชยวัฒนารามโบราณสถานที่สำคัญ และสวยงาม ถูกใช้เป็นฉากสำคัญในละครเรื่องดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยสไบเฉียง เดินท่องเที่ยวชมวัด เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ

จากปกตินักท่องเที่ยวจะเข้ามาเที่ยวชมมากประมาณ 1,000 คนต่อวัน หลังจากที่ละครออกอากาศไปทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นถึง 6,000 คน ต่อวัน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าละครจะจบอวสาน ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องเตรีมความพร้อม เพื่อรองรับกับนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าในหยุดเสาร์อาทิตย์ อาจเพิ่มจำนวนถึง 1 หมื่นคนก็เป็นได้.

ยาวไป เที่ยวตามรอยออเจ้าการะเกด รองผวจ.กรุงเก่าเรียกประชุมเตรียมพร้อมในช่วงวันหยุด คาดทะลักมานับหมื่น โดยเฉพาะวัดไชยวัฒนาราม ฉากสำคัญในเรื่อง มีสาวๆ แต่งชุดไทยห่มสไบเฉียงมาเดินทุกวัน 14 มี.ค. 2561 19:15 14 มี.ค. 2561 20:19 ไทยรัฐ


advertisement