วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' บุก ปปป. ฉะ คนนอกอย่าจุ้น คดี 'เจ้าสัวเปรมชัย'

"บิ๊กปู" ฉะคนนอกอย่าจุ้นคดี "เจ้าสัวเปรมชัย" ปล่อยเป็นหน้าที่สีกากี ลั่นถ้าไม่เข้าใจให้ไปอ่านคำสั่ง ตร. พร้อมระบุหัวหน้าวิเชียรให้การ เป็นประโยชน์คดีติดสินบน เตรียมเอาผิดเพิ่มอีก 1 คน

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารอิตาเลียนไทย พยายามติดสินบนเจ้าพนักงานเพื่อให้ได้รับการปล่อยตัว เป็นครั้งที่ 3 ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ต่อมาเวลา 17.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง  ผบ.ตร. เดินทางมาที่ บก.ปปป. เพื่อติดตามความคืบหน้าในการสอบปากคำนายวิเชียร และผู้อยู่ในเหตการณ์ด้วยตนเอง หลังจากนั้นอีกประมาณ 15 นาทีต่อมา นายวิเชียร พร้อมคณะเดินทางกลับทันที

โดยนายวิเชียรเผยสั้นๆ ว่า ตนไม่หนักใจที่ถูกเรียกมาสอบหลายรอบ เพราะเกี่ยวข้องกับคดี ตนยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับคดีที่อยู่ในสำนวนของตำรวจ ไม่ขอเปิดเผย ทราบเพียงว่าหลังจากนี้จะมีการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบเพิ่มเติมอีก 1 คน

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยก่อนกลับว่า นายวิเชียรให้การเป็นประโยชน์กับคดี ซึ่งเป็นเรื่องในสำนวน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในการเรียกมาถามให้ละเอียด ซึ่งจะมีการดำเนินคดีกับบุคคลเพิ่มเติมอีก 1 คน ในข้อหาร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพราะอยู่ในสำนวน ส่วนกรณีบุคคลภายนอกตั้งคำถามว่าตนมีอำนาจอะไรในการร่วมสอบสวนคดีนี้ด้วยหรือไม่ว่า ขอให้กลับไปเปิดคำสั่ง ตร.ที่ 599/2560 และคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 หรือไปสัมภาษณ์ ผบ.ตร.ก็ได้ อย่ามาก้าวล่วงหน่วยงานตำรวจ คุณอยู่หน่วยไหนก็เป็นเรื่องของหน่วยคุณ.

"บิ๊กปู" ฉะคนนอกอย่าจุ้นคดี "เจ้าสัวเปรมชัย" ปล่อยเป็นหน้าที่สีกากี ลั่นถ้าไม่เข้าใจให้ไปอ่านคำสั่ง ตร. พร้อมระบุหัวหน้าวิเชียรให้การ เป็นประโยชน์คดีติดสินบน เตรียมเอาผิดเพิ่มอีก 1 คน 14 มี.ค. 2561 19:04 14 มี.ค. 2561 19:16 ไทยรัฐ