วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮอตปรอทแตก ‘สุนัขหน้าเหมือนคน’ โลกออนไลน์จับเทียบคล้ายเซเลบกันสนุก

ฮือฮา ‘สุนัขหน้าเหมือนคน’ กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่ส่งข้อความกันคึกคัก หมาน้อยตัวนี้หน้าคล้ายดารา เซเลบคนไหนกันบ้าง

เมื่อ 14 มี.ค.61  สื่อต่างประเทศและเว็บไซต์ The Sun รายงานครึกโครม โลกออนไลน์ขานรับ แห่แชร์ถล่มทลาย ‘สุนัขหน้าเหมือนคน’ เพศผู้ ซึ่งมีชื่อว่า ‘โยกี้’ จนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดีย ขณะที่ นางสาวแชนทัล เดสจาร์ดิน เจ้าของ ‘โยกี้’ ซึ่งมีถิ่นฐานพำนักอยู่ในประเทศแคนาดา ได้รับแมสเสจ-ข้อความท่วมท้นจากชาวเน็ตที่พากันแสดงความเห็นว่าสุนัขตัวนี้หน้าคล้ายเซเลบ ดาราดังคนไหนกันบ้าง ทั้ง ซึ่งมีทั้งบอกว่า เจ้าโยกี้ หน้าเหมือนลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ดาราดังฮอลลีวูด, เอ็ด ชีแรน นักร้องดังชาวอังกฤษ หรือคนดังอีกหลายคน

The Sun เผยว่า นางสาวเดสจาร์ดิน บอกว่า ก่อนหน้านี้ เธอไม่เคยสังเกตเห็นเลยว่า เจ้าโยกี้ สุนัขพันธุ์ Shih-Poo อายุ 1 ขวบตัวนี้ ‘มีใบหน้าเหมือนคน’ จนกระทั่งเมื่อ เดสจาร์ดินโพสต์ภาพของเจ้าโยกี้ คู่กับสุนัขของเธออีกตัวหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ‘ดาร์ลา’ เมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ บัญชีชื่อ Ellie Hall ทวีตข้อความเข้ามาว่า ‘สุนัขตัวนี้มีหน้าเป็นคน’ ก่อนจะถูกนำไปโพสต์ลงในเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์‘Reddit’ นับแต่นั้น เจ้าโยกี้ ก็กลายเป็น ‘ดาวดัง’ บนโลกโซเชียล จนทำให้เดสจาร์ดิน คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ฮือฮา ‘สุนัขหน้าเหมือนคน’ กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่ส่งข้อความกันคึกคัก หมาน้อยตัวนี้หน้าคล้ายดารา เซเลบคนไหนกันบ้าง 14 มี.ค. 2561 17:55 14 มี.ค. 2561 18:30 ไทยรัฐ