วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลให้ประกัน เปรมชัย 3 แสน ห้ามไปนอก คนตะโกนถาม เสือดำอร่อยไหม

ศาลอาญาไฟเขียว อนุญาตให้ประกันตัว "เจ้าสัวเปรมชัย" ตีวงเงินประกัน 3 แสนบาท ตั้งเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ปชช.ทนไม่ไหวนตะโกนถามสนั่น "เนื้อเสือดำอร่อยไหม?"

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ไปยังศาลอาญารัชดาฯ เพื่อยื่นฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 14-25 มีนาคมนี้ ในข้อหามีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีครอบครองงาช้าง หลังเดินทางเข้ารายงานตัวตามหมายเรียกที่กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ (บก.ปทส.) ซึ่งต่อมา ทนายความของนายเปรมชัย ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 5 แสนบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างสอบสวน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 61 ศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ นายเปรมชัย ได้รับการประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 3 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายเปรมชัย เข้าทางด้านหน้าศาลอาญา ระหว่างเดินลงมาชั้นล่างอาคารเพื่อเข้าห้องเวรชี้  มีประชาชนตะโกนถามนายเปรมชัยว่า “เป็นไง เนื้อเสือดำอร่อยไหม?” นายเปรมชัย ได้แต่เดินก้มหน้าก้มตาไม่ตอบโต้ ก่อนถูกคุมตัวเข้าไปฝากขัง และรอผลปล่อยชั่วคราว

ขณะเดียวกัน มีกลุ่มต่อต้านกรณีล่าสัตว์ป่าของนายเปรมชัย ชูป้ายประท้วงเชิงสัญลักษณ์ ระบุข้อความว่า “SAVE WILD LIFE” มีภาพเสือดำประกอบ มายืนรอดู นายเปรมชัย ถูกควบคุมตัวมาฝากขังด้วย

ศาลอาญาไฟเขียว อนุญาตให้ประกันตัว "เจ้าสัวเปรมชัย" ตีวงเงินประกัน 3 แสนบาท ตั้งเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ปชช.ทนไม่ไหวนตะโกนถามสนั่น "เนื้อเสือดำอร่อยไหม?" 14 มี.ค. 2561 17:06 14 มี.ค. 2561 17:25 ไทยรัฐ