วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ากลัวพอๆกับมีประโยชน์ 'เจ้านายอึ๊บลูกน้อง' 5 รู้จักกล้องวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ไม่รู้เรียกซวยหรืออะไรดี หลังมีภาพเจ้านายกำลังมีเพศสัมพันธ์กับลูกน้องสาวในช่วงเบรกของงาน ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากบริษัทการไฟฟ้าในประเทศจีน​ งานนี้คาดว่าลืมปิด แต่เห็นกันทั่วถึงไปซะแล้ว

และด้วยสภาพบ้านเมืองที่มีปัญหาต้องแก้ไขหลายอย่าง ทั้งการจราจรติดขัด หรือปัญหาอื่นๆ การเดินทางไปมาหาสู่กันอาจจะทำให้เสียเวลา วิดิโอคอนเฟอเรนซ์ช่วยท่านได้ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ เลยจะพาไปทำความรู้จักไอ้เจ้าวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มีเอาไว้ทำอะไร สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก ก็รู้จักเอาไว้ว่าเผื่อมีโอกาสได้ใช้...

1. วิดีโอมีลักษณะการส่งสัญญาณภาพเคลื่อนไหวพร้อมเสียง สัญญาณภาพที่ส่งมีลักษณะเป็น เฟรม และจะเห็นเป็นภาพต่อเนื่อง


2. หัวใจในการทำงานของระบบ Video Conference ประหยัดเวลาค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โปรแกรมที่ถูกมาประยุกต์ใช้แบบเดี่ยว มีสไกป์, เฟซไทม์, แคมฟล็อก สามารถคุยผ่านกล้องผ่านไมค์ได้อย่างง่ายดาย

3. Video Conference ข้อดีคือสามารถเห็นภาพได้ยินเสียง ส่งข้อมูลให้กันเหมือนอยู่ในห้องประชุมเดียวกัน 

4. Video Conference ประกอบไปด้วย คือ CODEC เป็นตัวเข้ารหัสสัญญาณภาพ เสียง และข้อมูลที่ได้จากกล้อง ไมโครโฟน และคอมพิวเตอร์, กล้อง Camera เป็นกล้องที่ใช้ในการจับภาพผู้เข้าร่วมประชุมที่คุณภาพสูง HD, จอภาพ แสดงภาพของผู้เข้าร่วมประชุมทั้งจากระบบ, Microphone ทำหน้าที่รับเสียงจากผู้เข้าร่วมประชุมเพื่อส่งไปยังระบบเสียงปลายทาง, Remote Control แป้นควบคุมทำหน้าที่ควบคุมกล้อง เสียง และเลือกสัญญาณเข้าต่างๆ จากแหล่งต่างๆ ไปยังระบบปลายทาง เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับการควบคุมระบบ

5.ในข้อดีมีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว แล้วแต่สะดวกชอบราคาแบบไหนก็หาซื้อราคาแบบนั้น และต้องดูขนาดที่เราใช้งานและความเหมาะสมอีกด้วย

อย่างไรก็ดีหลังใช้เสร็จ รู้อย่างนี้แล้ว ควรปิดเครื่องให้เรียบร้อยมิเช่นนั้นอาจจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้น และมีภาพหลุดของท่านโผล่ออกมาทักทายเพื่อนร่วมงาน หรือวิดีโอคอลไปไกลถึงต่างประเทศก็เป็นได้.

อ่านเพิ่ม : ช็อก ผจก. แอบอึ๊บลูกน้องสาวในห้องประชุม ลืมปิดวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

มีความทันสมัยก็มีการผิดพลาดตามกันมาได้ หลังจากที่เจ้านายลูกน้อง แอบมีสัมพันธ์ลับกันผ่านห้องประชุม ที่ยังลืมปิดวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ 14 มี.ค. 2561 16:58 15 มี.ค. 2561 00:59 ไทยรัฐ