วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าติ้น ยัน หมวดโค้ก ไม่รู้ถูกฉกเอกสารลับ อัด อัจฉริยะ แทงข้างหลัง

ป้าติ้น ยันตัวเองเป็นคนหยิบเอกสารลับมาจากหมวดโค้ก โดยเจ้าตัวไม่มีส่วนรู้เห็น พร้อมซัดทอดถึงรองผู้กำกับการสอบสวน สน.ประเวศ ว่าใช้อำนาจหน้าที่บีบบังคับให้พยานกลับคำให้การ จนทำให้สำนวนตัวเองตำรวจสั่งไม่ฟ้อง ขณะที่ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมยื่นแจ้งความตำรวจกองปราบดำเนินคดีกับหมวดโค๊กและป้าติ้นแล้ว

วันที่ 14 มีนาคม นางเรวดี หาแก้ว หรือ ป้าติ้น วันนี้ออกมาเปิดใจกับทีมข่าวไทยรัฐทีวี หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีเกี่ยวกับการเอาเอกสารลับทางราชการมาเปิดเผย พร้อมบอกว่า ตัวเองไม่กลัวที่ถูกนายอัจฉริยะ เข้าแจ้งความ เพราะเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารที่มีผลกระทบกับคดีของตัวเอง พร้อมกับยืนยันว่า เอกสารที่ได้มา ตัวเองแอบเอามาจากโต๊ะทำงานของหมวดโค้ก ที่ สน.บางชัน ระหว่างนั่งรอหมวดโค้กออกไปที่เกิดเหตุ จึงเห็นเอกสารนี้ และแอบเอาไปถ่ายเอกสารออกมา ซึ่งหมวดโค้กเตรียมนำไปมอบให้กับตำรวจกองปราบปราม

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องการรับผิดชอบคดี เพราะขณะนั้นเจ้าของคดีเป็นสถานีตำรวจนครบาลประเวศ โดยตำรวจกองปราบไม่ได้เป็นผู้รับผิดชอบ นางเรวดีกล่าวว่า ขณะนั้น ได้ไปร้องเรียนกับตำรวจกองปราบ พร้อมกับ นายอัจฉริยะ ซึ่งตัวนายอัจฉริยะก็รู้ดีว่า ตำรวจกองปราบรับทำคดีแล้ว จึงไม่แปลกที่จะขอเรียกดูสำนวนทั้งหมด พร้อมยืนยันว่าระหว่างที่ตัวเองแอบเอาสำนวนมานั้น หมวดโค้ก ไม่มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

แต่สิ่งหนึ่งที่ตัวเองตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการทำคดี คือมีรองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ไปข่มขู่พยานที่เคยให้ปากคำว่าให้กลับคำให้การ อย่าไปให้การว่าจำเลขลอตเตอรี่ได้ และพยายามเปลี่ยนสำนวนการสอบสวน จนทำให้คดีของตัวเองตำรวจสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งตำรวจคนนี้ได้ไปข่มขู่และพยายามทำหลักฐานสำนวนให้ไม่ถูกต้อง รวมทั้งอ้างว่ามีการขอส่วนแบ่งจากเงินที่ตัวเองถูกยักยอกไปจำนวน 3 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

นอกจากนี้ นางเรวดี ยังปฏิเสธเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับหมวดโค้ก ว่าไม่ได้มีความสนิทสนมกันเป็นพิเศษ และการที่ไปทานอาหารนั้น ตัวนายอัจฉริยะเองก็เป็นคนบอกให้ตัวเองเป็นคนชวนหมวดโค้กไป และนายอัจฉริยะก็ยังเป็นคนจ่ายค่าอาหารมื้อนั้นด้วย รวมทั้งที่ผ่านมาไม่เคยไปรอหลังเลิกงาน หรือเชิญชวนไปกินข้าวทุกอาทิตย์ ตามที่นายอัจฉริยะกล่าวหา พร้อมประณามนายอัจฉริยะว่า ที่ผ่านมาเคยทำคดีของตัวเอง จนตัวเองไว้ใจและมอบพยานหลักฐานให้ แต่สุดท้ายกลับเอาหลักฐานที่ตัวเองมอบให้มาทำร้ายตัวเองในที่สุด.

ป้าติ้น ยันตัวเองเป็นคนหยิบเอกสารลับมาจากหมวดโค้ก โดยเจ้าตัวไม่มีส่วนรู้เห็น พร้อมซัดทอดรองผู้กำกับการสอบสวน สน.ประเวศ ใช้อำนาจบีบพยานกลับคำให้การ จนทำให้สำนวนตัวเองตำรวจสั่งไม่ฟ้อง ... 14 มี.ค. 2561 16:38 15 มี.ค. 2561 16:50 ไทยรัฐ