วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาให้ชัด! เรียก 'หน.วิเชียร' สอบเพิ่มรอบที่ 3 คดีเปรมชัย ติดสินบน

เอาให้ชัด! เรียก 'หน.วิเชียร' สอบเพิ่มรอบที่ 3 คดีเปรมชัย ติดสินบน

  • Share:

“หน.วิเชียร” พร้อมจนท.อัดคลิปเสียง เข้าให้ปากคำรอบที่ 3 คดี “เจ้าสัวเปรมชัย” ติดสินบน “ผบก.ปปป” ชี้ให้น้ำหนักคำให้การผู้อยู่ในเหตุการณ์เป็นสำคัญ ก่อนส่ง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดต่อไป

จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้เข้ามาแจ้งความเอาผิดนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารอิตาเลียนไทยฯ ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อให้ได้รับการปล่อยตัว ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มี.ค.61 ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมด้วยนายดำรง มูลสาร นิติกรชำนาญการพิเศษ สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายศุภกิจ พรหมมี เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และนายจิตติ สวัสดิ์สาย ลูกจ้างประจำ ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นครั้งที่ 3

พล.ต.ต.กมล เปิดเผยก่อนการสอบปากคำว่า พนักงานสอบสวน บก.ปปป. นัดหมาย นายวิเชียร มาให้การเพิ่มเติมในเรื่องคดีติดสินบนของนายเปรมชัย ครั้งนี้รอบที่ 3 เพื่อให้มีความชัดเจนในคดีมากขึ้น ส่วนเรื่องคลิปเสียงที่มีการพูดคุย ระหว่างนายจิตติ สวัสดิ์สาย เจ้าหน้าที่ฯ กับนายยงค์ โดดเครือ คนขับรถนายเปรมชัย โดยนายศุภกิจ เป็นผู้อัดคลิปเสียง ก่อนส่งมาที่ บก.ปปป. โดยพนักงานสอบสวนต้องสอบปากคำนายจิตติ ว่าให้การยืนยันเรื่องการสนทนาตามคลิปเสียงหรือไม่ เพื่อนำไปประกอบสำนวน สำนวนคดีอาศัยคำให้การของนายวิเชียร และนายจิตติเป็นหลัก ส่วนคลิปเสียงเป็นพยานรอง เจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักในคำให้การยืนยันการติดสินบนของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นสำคัญ เพื่อประกอบสำนวนส่งให้ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้