วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ๊ค' เดือดซัด 'พิชัย หาเรื่องทะเลาะ 'หญิงหน่อย' ฉะผิดมารยาท-กาลเทศะ

"โอ๊ค" โพสต์ฉะพวกเดียวกัน "คิดแจ้งเกิดแบบผิดๆ อาจกลายเป็นดับ" เตือนคนเพื่อไทย มีอะไรพูดกันภายใน ด้วยเหตุผล  

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.61 นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า "คิดจะแจ้งเกิดแบบผิดๆ อาจกลายเป็นแจ้งดับได้ คิดกันให้ดี ในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อเช่นนี้ ยังหาเรื่องมาทะเลาะเบาะแว้งแก่งแย่งชิงดีกันได้อีก มีอะไรพูดกันด้วยเหตุผลภายในพรรค แต่เล่นใช้วิธีปั่นกระแสแบบนักเลงคีย์บอร์ดโบราณ เปิดเพจวันเสาร์ พอวันจันทร์ก็ให้เด็กโพสต์ ผู้ใหญ่กระจายข่าว ยัดข่าวให้สื่อนำบทความจากเฟซบุ๊กไปลงต่อ ทั้งแชร์ทั้งรีโพสต์รายชั่วโมง คนที่เคยเรียนพื้นฐานวิชา Online Marketing จะทราบดีว่า วิธีการปั่นกระแสแบบเบสิกและทำง่าย ลงทุนน้อยที่สุด แต่ก็โดนจับผิดได้ง่ายเช่นกัน คือการเปิดเพจอื่น แล้วเราไปกระจาย โดยอ้างว่าเป็นการแชร์ความคิดเห็นของคนอื่น"

นายพานทองแท้ ระบุต่อว่า "รายละเอียดและข้อสังเกตต่างๆ ของเหตุการณ์ครั้งนี้ ยังมีเข้ามาที่ตนอีกเยอะ เพราะเรื่องนี้มันผิดทั้งข้อมูลที่นำเสนอ ผิดทั้งแนวทางการให้ข่าว ผิดทั้งมารยาทและกาลเทศะ แต่ไม่อยากไปต่อความยาวสาวความยืด เพียงแต่ไม่อยากให้คนอื่นจำแนวทางผิดๆแบบนี้ไปทำอีก มันทำให้คนรุ่นใหม่ ที่เขาตั้งใจทำงานให้พรรคอย่างจริงจังอีกหลายสิบคน ส่งข้อมูลมาถึงตน และถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ปรามเรื่องแบบนี้ เดี๋ยวก็จะได้ใจทำกันต่อไปอีก 

ข้ออ้างที่บอกว่าทำไปเพื่อดึงกระแสคนรุ่นใหม่ ที่กำลังจัดตั้งพรรคอยู่ บอกเลยมวยคนละชั้น ฝ่ายโน้นเขามีจุดยืนเรื่องประชาธิปไตยมานาน ไม่ใช่เพิ่งมาเปิดเพจแค่วันสองวัน เพื่อมาก้าวร้าวผู้ใหญ่เช่นนี้ และถ้าพรรคการเมืองที่อยู่ข้างประชาชนคนรักประชาธิปไตยไม่เป็นพันธมิตรกัน มัวแต่งแก่งแย่งชิงคะแนน และคิดกันได้แค่นี้ ไม่มีทางที่จะชนะพรรคเผด็จการฯได้ คนการเมือง จะรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ อยู่ที่การกระทำมากกว่าอายุ ถ้าคิดว่ายังสามารถจะปรับแนวทางการเมืองให้ตรงกันได้ ขอสนับสนุนแนวทางที่ นายวัฒนา เมืองสุข ได้นำเสนอไว้" 

"โอ๊ค" โพสต์ฉะพวกเดียวกัน "คิดแจ้งเกิดแบบผิดๆ อาจกลายเป็นดับ" เตือนคนเพื่อไทยมีอะไรพูดกันภายในด้วยเหตุผล 14 มี.ค. 2561 16:18 14 มี.ค. 2561 17:58 ไทยรัฐ