วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้แล้วไส้กรอกหายไปไหน? สาวติดต่อบอกเก็บได้กลัวความผิด ขอโอนเงินชดใช้

จบสวย! พ่อค้าสั่งไส้กรอกอีสาน 50 กก. ส่งผ่านทางรถทัวร์กลับเหลือแต่ถุงพลาสติกต่างหน้า ล่าสุดมีผู้ติดต่ออ้างเป็นคนเก็บได้ กลัวความผิดโอนเงินให้ 2,000 บาท ด้านคนขับรถทัวร์ชดใช้อีก 2,500 บาท...

จากกรณีพ่อค้าสั่งได้สั่งไส้กรอกอีสาน จากกรุงเทพฯ จำนวน 50 กิโลกรัม โดยขนส่งผ่านทางรถทัวร์มายัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แต่เมื่อถึงปลายทางกลับพบว่าไส้กรอกได้หายไป มีเพียงถุงพลาสติกสีดำนั้น

ล่าสุด (14 มี.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สายชล วงศ์สา อายุ 22 ปี ภรรยาพ่อค้าขายไส้กรอกอีสาน เปิดเผยว่า เมื่อวาน (13 มี.ค.61) เวลาประมาณ 18.00 น. มีหญิงคนหนึ่งไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โทรมาหาว่าเป็นผู้เก็บไส้กรอกอีสานได้ หลังเห็นว่ามีรถเก๋งขับเหยียบจึงเก็บขึ้นมาเพื่อตามหาเจ้าของ แต่พอมีข่าวก็รู้สึกตกใจและพยายามติดต่อตามหาตน เพราะเป็นคนเก็บไปจึงกลัวว่าจะมีความผิด

น.ส.สายชล กล่าวต่อว่า หญิงคนดังกล่าวได้โอนเงินค่าไส้กรอกมาจำนวน 2,000 บาท ส่วนทางคนขับรถทัวร์ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 2,500 บาท ซึ่งครบตามจำนวนเงินของค่าไส้กรอก 4,500 บาท ซึ่งตนรู้สึกดีใจและพอใจที่ได้เงินค่าของคืนเพราะเป็นเงินที่จะต้องใช้ลงทุนค้าขาย ส่วนเรื่องของคดีความได้เดินทางไปถอนแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับประชาชนที่จะฝากส่งสิ่งของมากับรถทัวร์ให้ขอใบเสร็จส่งของทุกครั้งกับนายท่าที่ไปส่งของเพราะใบเสร็จเหล่านี้จะสามารถตรวจสอบได้ว่ามากับรถคันใดและเวลาของหายก็จะสามารถติดตามได้ไม่ยาก

ขณะที่บริษัทรถทัวร์แห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ฝากเตือนถึงผู้ที่จะฝากส่งสิ่งของมากับรถทัวร์ให้ขอใบเสร็จในทุกๆ ครั้ง เพื่อที่เวลามีปัญหาจะได้ติดตามได้ไม่ยากและยังจะสามารถตรวจสอบได้อีกว่ามากับรถคันใด เวลาไหนและใครเป็นคนขับ.

จบสวย! พ่อค้าสั่งไส้กรอกอีสาน 50 กก. ส่งผ่านทางรถทัวร์กลับเหลือแต่ถุงพลาสติกต่างหน้า ล่าสุดมีผู้ติดต่ออ้างเป็นคนเก็บได้ กลัวความผิดโอนเงินให้ 2,000 บาท ด้านคนขับรถทัวร์ชดใช้อีก 2,500 บาท... 14 มี.ค. 2561 16:13 14 มี.ค. 2561 16:49 ไทยรัฐ