วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวอ่างทองไอเดียเก๋ สานหวายทำเครื่องบิน ติดพ่วงข้าง จยย.สำหรับเด็ก

สาวอ่างทอง ผุดไอเดียเก๋ สานหวายรูปเครื่องบินนั่งพ่วงข้าง จยย.สำหรับเด็ก สร้างความแปลกตาสวยงามแก่ผู้พบเห็น ชาวบ้านแห่ถ่ายรูปแชร์ในสังคมออนไลน์...

วันที่ 14 มี.ค. 2561 จากรณีการแชร์รูปภาพรูปภาพรถจักรยานยนต์ที่มีพ่วงข้างเป็นทรงเครื่องบินสำหรับเด็กที่จัดสานมาจากหวาย โดยใช้เหล็กมาเชื่อมติดเป็นสามล้อพ่วงข้างแล้วใช้หวายมาสานเป็นรูปเครื่องบิน แล้วนำประกอบติดกับพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ สร้างความแปลกตาสวยงามแก่ผู้พบเห็นนั้น

นางสาวอัมพร จันทร์ถาวร ไอเดียเก๋ ได้ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านที่เคยได้ทำจักสาน มาทำที่นั่งพ่วงข้างรถจักรยานยนต์สำหรับเด็ก โดยใช้เหล็กมาเชื่อมติดเป็นสามล้อพ่วงข้างแล้วใช้หวายมาสานเป็นรูปเครื่องบิน แล้วนำประกอบติดกับพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ สร้างความแปลกตาสวยงามแก่ผู้พบเห็น ซึ่งได้ร่วมกันทำกับสามีที่มีอาชีพรับซ่อมรถจักรยานยนต์ ในการทำเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างในการเดินทาง

 
ด้าน นางสาวอัมพร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 1 ตำบลองครักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า เริ่มต้นความคิดเกิดจาก ตนเองนั้นขาไม่ดี จึงได้ทำจักรยานยนต์พ่วงข้างขึ้นมาใช้ในการเดินทาง และพาหลานเที่ยว และตนเองนั้นก็มีฝีมือในการจักสานอยู่แล้ว ประกอบกับสามีมีอาชีพรับซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ อยากนำเครื่องจักสานมาตกแต่งพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ให้สวยงาม จึงได้ใช้หวายมาสานเป็นรูปเครื่องบิน แล้วนำประกอบติดกับพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ ผลปรากฏว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจของเด็กๆ มาก ซึ่งใช้เวลาในการทำทั้งหมดขึ้นมาเพียง 2 วัน

นางสาวอัมพร กล่าวด้วยว่า เวลาเดินทางออกไปจับจ่ายซื้อของในตลาด และท้องถนน ก็จะมีชาวบ้านมาขอดูพร้อมถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างสนุกสนาน เห็นแล้วตนก็มีความภาคภูมิใจในความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถของตนเอง ประกอบกับยังสามารถสร้างความสุขให้หลานเวลาเดินทางไปซื้อของจ่ายตลาด และท่องเที่ยวอีกด้วย.

สาวอ่างทอง ผุดไอเดียเก๋ สานหวายรูปเครื่องบินนั่งพ่วงข้าง จยย.สำหรับเด็ก สร้างความแปลกตาสวยงามแก่ผู้พบเห็น ชาวบ้านแห่ถ่ายรูปแชร์ในสังคมออนไลน์... 14 มี.ค. 2561 15:49 14 มี.ค. 2561 16:10 ไทยรัฐ