วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' เผย 'มิรันดา' พร้อมบินเสริมทัพชบาแก้วอุ่นออสซี่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผย “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ ดาวยิงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หายเจ็บ บินเสริมทัพชบาแก้ว ก่อนอุ่น ออสเตรเลีย...

วันที่ 14 มี.ค. นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยข่าวดี สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน “หายเจ็บ พร้อมเดินทางเสริมทัพในการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์กับทีมชาติออสเตรเลีย ก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่จอร์แดน

สำหรับ มิรันดา ถือเป็นหนึ่งในไพ่เด็ดของทัพชบาแก้ว หลังมีส่วนช่วยให้ทีมผ่านรอบคัดเลือกในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียที่ปาเลสไตน์ เมื่อเดือนเมษายนปีก่อน โดยปัจจุบันสังกัดมหาวิทยาลัยเบิร์คเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

มาดามแป้ง กล่าวว่า “หลังมิรันดามาซ้อมกับเราในช่วงปีใหม่ โดยตอนนั้นมีอาการเจ็บเข่ารบกวน พอกลับไป เราก็ติดต่อคุณพ่อและโค้ชของน้องตลอด เพื่อติดตามอาการ รวมถึงติดต่อกับสังกัดเพื่อขออนุญาตให้น้องมาเก็บตัวกับทีมชาติก่อนกำหนดที่จะเดินทางไปจอร์แดน ซึ่งตอนนี้ได้รับข่าวดีสองเรื่องพร้อมกันเลย น้องหายเจ็บแล้ว ลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ โค้ชของน้องแจ้งว่า พลกำลังและความฟิตของมิรันดามีมากกว่าเดิม ด้วยความที่น้องอยากมารับใช้ชาติ ก็ทำให้เราใจชื้นมากที่ได้น้องกลับมา นอกจากนี้ ต้นสังกัดก็ยังให้ความร่วมมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปล่อยให้มิรันดาเดินทางมาฝึกซ้อมกับทีม ตั้งแต่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งตอนนั้นเราอยู่ที่ออสเตรเลีย โดยน้องก็จะบินตรงไปเสริมทีมเลย ทำให้โค้ชหนึ่งฤทัยจะได้ทดสอบน้องในเกมอุ่นเครื่องครั้งนี้ ทั้งเรื่องความเข้าใจ แท็กติกต่างๆ รวมถึงทีมเวิร์คกับเพื่อนๆ ก่อนที่จะเดินทางไปจอร์แดน จึงถือเป็นข่าวดีมากในการเตรียมทีมโค้งสุดท้ายค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศออสเตรเลีย ในคืนวันที่ 19 มีนาคม 2561 โดยจะลงอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์กับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2561 และเดินทางไปจอร์แดน ในช่วงคืนวันที่ 29 มีนาคม 2561 เพื่อทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018.

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผย “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ ดาวยิงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หายเจ็บ บินเสริมทัพชบาแก้ว ก่อนอุ่น ออสเตรเลีย... 14 มี.ค. 2561 15:19 14 มี.ค. 2561 16:48 ไทยรัฐ