วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นยูโรปาลีก! ลูเวินเมินปล่อย 'กวินทร์' เฝ้าเสาคิงส์คัพ

กุนซือทีมชาติไทยต้องกุมขมับ หลังทีมลูเวินประกาศชัดไม่ปล่อย "ตอง" กวินทร์ กลับมารับใช้ชาติในคิงส์คัพ เพราะต้องการให้อยู่ช่วยทีมลุ้นโควตายูโรปาลีกในซีซั่นหน้า...

วันที่ 14 มี.ค. 61 บอร์ดบริหารของทีมโอเอช ลูเวิน ทีมดังในลีกรองของเบลเยียม ตัดสินใจไม่ปล่อยตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กลับมาช่วยทีมชาติไทย ในการป้องแชมป์ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 แน่นอนแล้ว

โดยล่าสุดมีรายงานว่า ต้นสังกัดอยากให้ กวินทร์ ได้มีโอกาสร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มที่ หลังบินกลับมาพักผ่อนกับครอบครัว อีกทั้ง ”ตอง” ยังมีลุ้นที่จะได้ลงรับใช้ทีมทำศึก เพลย์ออฟ รอบ 2 ของเบลเยียม เพื่อไปเล่นเพลย์ออฟ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รอบ 3 อีกด้วย โดยผู้บริหารทีมโอเอช ลูเวิน มองว่าปัจจุบัน “ตอง” กำลังทำผลงานได้ดีกับทีม และสามารถปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งๆ ที่เพิ่งไปร่วมทีมได้ไม่นาน แถมยังมีลุ้นที่จะได้เบียดเป็นมือ 1 ของทีมในอนาคตอันใกล้

ด้าน “ตอง” กวินทร์ กล่าวว่า ตัวเองจะได้ลงรับใช้ต้นสังกัด ในทัวร์นาเมนต์เพลย์ออฟ ชิงตั๋วไปเล่นรอบเพลย์ออฟ ยูฟ่า ยูโรปาลีก หรือไม่ ต้องแล้วแต่ ไนเจล เพียร์สัน แต่หากได้รับโอกาสก็จะโชว์ฝีมืออย่างเต็มที่แน่นอน โดยวันศุกร์นี้เจ้าตัวมีลุ้นลงเฝ้าเสาให้กับทีม ในเกมอุ่นเครื่องที่จะเปิดบ้านพบกับ ยูเนี่ยนฯ ทีมร่วมลีก ซึ่งตรงกับเวลาไทย 21.00 น.

สำหรับการแบ่งสาย รอบเพลย์ออฟ 2 ลีกเบลเยียม เพื่อชิงโควตาไปเล่น ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รอบเพลย์ออฟรอบ 3 ทางสมาคมฟุตบอลเบลเยียมได้แบ่งสายออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยนำทีมอันดับ 7-15 ของจูบิแลร์ลีก (ด.1) จำนวน 9 ทีม และอันดับ 2-4 ของพร็อกซิมุสลีก (ด.2) อีก 3 ทีมมาแข่งขัน แบ่งเป็น 2 สาย สายละ 6 ทีม ซึ่ง โอเอช ลูเวิน อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ คอร์ไทรจ์ก, ซูลเต วาเรเกม, วาสแลนด์ เบเวอเรน, มูสครง และ ทีมร่วมลีกอย่าง เค ลีร์เซ่

ซึ่งทั้ง 2 สาย จะเตะแบบเหย้าเยือนรวม 10 นัด เอาแชมป์ 2 สาย มาชิงแชมป์กันใช้ระบบเตะนัดเดียว ซึ่งทีมที่มีแรงกิ้งสูงกว่าจะได้เป็นเจ้าบ้าน เพื่อหาผู้ชนะไปเตะเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 4 ของเพลย์ออฟ 1 แห่งจูปิแลร์ลีก เพื่อหาเพียง 1 ทีมไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบคัดเลือกรอบ 3 ฤดูกาล 2018-2019 ต่อไป.

กุนซือทีมชาติไทยต้องกุมขมับ หลังทีมลูเวินประกาศชัดไม่ปล่อย "ตอง" กวินทร์ กลับมารับใช้ชาติในคิงส์คัพ เพราะต้องการให้อยู่ช่วยทีมลุ้นโควตายูโรปาลีกในซีซั่นหน้า... 14 มี.ค. 2561 15:13 14 มี.ค. 2561 15:54 ไทยรัฐ


advertisement