วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มขี่จยย.ปีนยางกั้นล้อ ใช้ผิดที่นำมากั้นไบค์เลน ล้มดับ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี สังเวยแท่งยางกั้นล้อไม่สะท้อนแสง ที่นำมาติดตั้งแบ่งช่องไบค์เลน กับถนนริมคลองภักดีรำไพ จ.จันทบุรี หลังขี่จยย.มาด้วยความเร็ว ล้อปีนจนเสียหลักล้มคว่ำเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 มี.ค.61 พ.ต.ต.ชยพัฒน์ สุขสมบูรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณถนนเลียบคลองภักดีรำไพ ใกล้กับสะพานสถานีสูบน้ำคลองนารายณ์ ม.7 ต.คลองนารายณ์ อ.เมืองจันทบุรี

ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สภาพนอนตะแคงจมกองเลือด ขาพาดอยู่บนตัวรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน ขคท-546 จันทบุรี ของผู้ตาย ซึ่งล้มติดอยู่กับแท่งยางกั้นล้อรถ สีดำคาดเหลือง สูงประมาณ 4 นิ้ว ลักษณะคล้ายกับหลังเต่าขนาดเล็ก ที่ใช้แบ่งกลางระหว่างช่องทางจักรยานกับรถยนต์ ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายสมชาย ปัสสิสามะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.13 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยพบว่าที่บริเวณใบหน้าและศีรษะมีบาดแผลแตกฉกรรจ์ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นายสมชาย ผู้ตายน่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุมาด้วยความเร็ว จนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีแท่งยางกั้นล้อรถ ยาวประมาณ 1 เมตร ที่ใช้กั้นแบ่งช่องทางจราจรระหว่างจักรยานกับรถยนต์ และไม่มีสัญลักษณ์สีสะท้อนแสงให้เห็นเด่นชัด ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง จึงทำให้รถของผู้ตายขับขี่ ล้อปีนแท่งยางที่กั้นแบ่งช่องจราจรกลางถนน เสียหลักล้มใบหน้าและศีรษะกระแทกจนเสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับทางช่องปั่นจักรยาน หรือไบค์เลน บนถนนเลียบคลองภักดีรำไพ เพิ่งทำการสร้างและใกล้จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ แต่บางจุดค่อนข้างเสี่ยงจะเกิดอันตราย และอุบัติเหตุ เช่น นำแท่งยางกั้นล้อรถที่มีความสูงและไม่สะท้อนแสง มาใช้กั้นกลางถนนระหว่างช่องทางจักรยานกับรถยนต์ จนนำมาสู่การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปยังสำนักงานชลประทาน จ.จันทบุรี ซึ่งดูแลรับผิดชอบคลองภักดีรำไพ ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ได้นำเรื่องดังกล่าวเรียนต่อนายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี ซึ่งตัวผวจ. ก็เห็นควรให้ดำเนินการแก้ไข ซึ่งขณะนี้ ได้เร่งประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่มาเกิดเหตุสลดขึ้นก่อน.

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี สังเวยแท่งยางกั้นล้อไม่สะท้อนแสง ที่นำมาติดตั้งแบ่งช่องไบค์เลน กับถนนริมคลองภักดีรำไพ จ.จันทบุรี หลังขี่จยย.มาด้วยความเร็ว ล้อปีนจนเสียหลักล้มคว่ำ

 14 มี.ค. 2561 15:10 14 มี.ค. 2561 16:26 ไทยรัฐ